- 9 Tháng chín 2017
- 6,071
- 1
- 10,055
- 1,174
- 20
- Hà Tĩnh
- THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hôm nay bà ngoại nhà HT đem xuống rất nhiều vải mà mẹ mình chỉ cho ăn ăn mấy quả thôi Mình hỏi sao mẹ không cho ăn thì mẹ mình nói là ăn nhiều không tốt, nhưng mình nghĩ hoa quả nhà tự trồng, chắc chắn là có nhiều loại khoáng chất nên người ta mới ăn ... vậy là mình đã đi tìm câu trả lời vì sao không tốt ...
Đã có khi nào bạn lên google và type "Quả vải" chưa? Vậy hi vọng bài viết sau đây của mình có ích cho bạn
Tăng cường hệ miễn dịch: quả vải có chứa nhiều vitamin C, hợp chất chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, cúm...
Ngăn ngừa ung thư: Hợp chất flavonoid trong quả vải có tác dụng phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư
vú. Bên cạnh đó, vitamin C giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình chuyển hóa các tế bào bình thường thành tế bào ung thư. Không chỉ có vải mà các loại quả mọng nước đều có khả năng ngăn ngừa ung thư như nho, dâu tây, v.v
Giảm viêm: Các gốc tự do cũng gây ra lão hóa sớm và làm chậm việc sửa chữa tế bào. Vậy nếu như bị viêm khớp hay bệnh gì đó liên quan đến các loại thoái hóa thì hãy kiếm vải nhé
Cải thiện lưu thông máu: trong quả vải có nhiều chất như Cu, hemoglobin, folate và Mg có tác dụng lưu thông máu rất tốt.
Tăng cường trao đổi chất: Trong quả vải có rất nhiều chất xơ và vitamin B, giúp cơ thể làm sạch hệ thống các cơ quan, tế bào bằng cách loại bỏ các chất dinh dưỡng dư thừa như đường, chất béo và protein, ...
Kiểm soát huyết áp, bảo vệ tim mạch: Trong quả vải có rất nhiều Kali, nên có chức năng kiểm soát huyết áp và BV tim mạch.
Ngoài ra, quả vải còn rất có tác dụng với việc làm đẹp tốt cho da và tóc, giảm tàn nhang, giảm cân, v.v còn nhiều nữa mà mình lười quá
2. Tác hại của quả vải:
Gây dị ứng
Tiểu đường: Do quả vải ngọt, có nhiều đường => làm tăng đột biến lượng đường trong máu
Gây nóng trong người => Gây mụn nhọt, thậm chí có thể gây ra ngộ độc *so strange*
Mình cũng vừa đọc báo, thấy có người ở Trung Quốc bị sùi bọt mép, ngất xỉu do ăn trên 20 quả vải đó
3. Quả vải ăn vào cũng gây hại cho cơ thể, vậy chúng ta ăn vải ntn?
Cảm ơn các bạn đã đọc
P/s: Mình hơi nhạt xíu, không quen dùng icon như các bạn khác đâu
Đã có khi nào bạn lên google và type "Quả vải" chưa? Vậy hi vọng bài viết sau đây của mình có ích cho bạn
Hai mặt của QUẢ VẢI
1. Mặt lợi/ Tác dụng của quả vảiTăng cường hệ miễn dịch: quả vải có chứa nhiều vitamin C, hợp chất chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, cúm...
Ngăn ngừa ung thư: Hợp chất flavonoid trong quả vải có tác dụng phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư
vú. Bên cạnh đó, vitamin C giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình chuyển hóa các tế bào bình thường thành tế bào ung thư. Không chỉ có vải mà các loại quả mọng nước đều có khả năng ngăn ngừa ung thư như nho, dâu tây, v.v
Giảm viêm: Các gốc tự do cũng gây ra lão hóa sớm và làm chậm việc sửa chữa tế bào. Vậy nếu như bị viêm khớp hay bệnh gì đó liên quan đến các loại thoái hóa thì hãy kiếm vải nhé
Cải thiện lưu thông máu: trong quả vải có nhiều chất như Cu, hemoglobin, folate và Mg có tác dụng lưu thông máu rất tốt.
Tăng cường trao đổi chất: Trong quả vải có rất nhiều chất xơ và vitamin B, giúp cơ thể làm sạch hệ thống các cơ quan, tế bào bằng cách loại bỏ các chất dinh dưỡng dư thừa như đường, chất béo và protein, ...
Kiểm soát huyết áp, bảo vệ tim mạch: Trong quả vải có rất nhiều Kali, nên có chức năng kiểm soát huyết áp và BV tim mạch.
Ngoài ra, quả vải còn rất có tác dụng với việc làm đẹp tốt cho da và tóc, giảm tàn nhang, giảm cân, v.v còn nhiều nữa mà mình lười quá
2. Tác hại của quả vải:
Gây dị ứng
Tiểu đường: Do quả vải ngọt, có nhiều đường => làm tăng đột biến lượng đường trong máu
Gây nóng trong người => Gây mụn nhọt, thậm chí có thể gây ra ngộ độc *so strange*
Mình cũng vừa đọc báo, thấy có người ở Trung Quốc bị sùi bọt mép, ngất xỉu do ăn trên 20 quả vải đó
3. Quả vải ăn vào cũng gây hại cho cơ thể, vậy chúng ta ăn vải ntn?
- Không ăn quá nhiều, nên ăn từ 5- 7 quả một lần thôi
- Nên ăn cả màng trắng bên ngoài để giảm nhiệt Nhưng mà cái này chát, khó ăn, nhưng mà nếu không muốn khuôn mặt đầy mụn thì hoặc là không ăn, hoặc là ăn cả cái vỏ trắng đó
- Ăn khi đói => Chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn.
- Không nên ăn khi đang bị các loại bệnh như tiểu đường, bệnh tích nhiệt, mụn nhọt, bệnh thủy đậu v.v
Cảm ơn các bạn đã đọc
P/s: Mình hơi nhạt xíu, không quen dùng icon như các bạn khác đâu
Last edited: