TGQT Hai mặt của QUẢ VẢI

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,048
1,174
19
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nay bà ngoại nhà HT đem xuống rất nhiều vải mà mẹ mình chỉ cho ăn ăn mấy quả thôi :( Mình hỏi sao mẹ không cho ăn thì mẹ mình nói là ăn nhiều không tốt, nhưng mình nghĩ hoa quả nhà tự trồng, chắc chắn là có nhiều loại khoáng chất nên người ta mới ăn ... vậy là mình đã đi tìm câu trả lời vì sao không tốt ...
Đã có khi nào bạn lên google và type "Quả vải" chưa? Vậy hi vọng bài viết sau đây của mình có ích cho bạn :D
Hai mặt của QUẢ VẢI
qua_vai.jpg
1. Mặt lợi/ Tác dụng của quả vải
Tăng cường hệ miễn dịch: quả vải có chứa nhiều vitamin C, hợp chất chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, cúm...

Ngăn ngừa ung thư: Hợp chất flavonoid trong quả vải có tác dụng phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư
vú. Bên cạnh đó, vitamin C giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình chuyển hóa các tế bào bình thường thành tế bào ung thư. Không chỉ có vải mà các loại quả mọng nước đều có khả năng ngăn ngừa ung thư như nho, dâu tây, v.v

Giảm viêm: Các gốc tự do cũng gây ra lão hóa sớm và làm chậm việc sửa chữa tế bào. Vậy nếu như bị viêm khớp hay bệnh gì đó liên quan đến các loại thoái hóa thì hãy kiếm vải nhé :D

Cải thiện lưu thông máu: trong quả vải có nhiều chất như Cu, hemoglobin, folate và Mg có tác dụng lưu thông máu rất tốt.

Tăng cường trao đổi chất: Trong quả vải có rất nhiều chất xơ và vitamin B, giúp cơ thể làm sạch hệ thống các cơ quan, tế bào bằng cách loại bỏ các chất dinh dưỡng dư thừa như đường, chất béo và protein, ...

Kiểm soát huyết áp, bảo vệ tim mạch: Trong quả vải có rất nhiều Kali, nên có chức năng kiểm soát huyết áp và BV tim mạch.

Ngoài ra, quả vải còn rất có tác dụng với việc làm đẹp c32 tốt cho da và tóc, giảm tàn nhang, giảm cân, v.v còn nhiều nữa mà mình lười quá :D

2. Tác hại của quả vải:
Gây dị ứng
Tiểu đường: Do quả vải ngọt, có nhiều đường => làm tăng đột biến lượng đường trong máu
Gây nóng trong người => Gây mụn nhọt, thậm chí có thể gây ra ngộ độc :confused: *so strange*

Mình cũng vừa đọc báo, thấy có người ở Trung Quốc bị sùi bọt mép, ngất xỉu do ăn trên 20 quả vải đó :D

3. Quả vải ăn vào cũng gây hại cho cơ thể, vậy chúng ta ăn vải ntn?

  1. Không ăn quá nhiều, nên ăn từ 5- 7 quả một lần thôi
  2. Nên ăn cả màng trắng bên ngoài để giảm nhiệt o_O Nhưng mà cái này chát, khó ăn, nhưng mà nếu không muốn khuôn mặt đầy mụn thì hoặc là không ăn, hoặc là ăn cả cái vỏ trắng đó :eek:
  3. Ăn khi đói => Chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn.
  4. Không nên ăn khi đang bị các loại bệnh như tiểu đường, bệnh tích nhiệt, mụn nhọt, bệnh thủy đậu v.v
Bây giờ đang là mùa vải nè, vì thế mình chúc các bạn có thể ăn những quả vải thơm ngon mà an toàn nhé :D
Cảm ơn các bạn đã đọc :)
P/s: Mình hơi nhạt xíu, không quen dùng icon như các bạn khác đâu :D
 
Last edited:

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Hôm nay bà ngoại nhà HT đem xuống rất nhiều vải mà mẹ mình chỉ cho ăn ăn mấy quả thôi :( Mình hỏi sao mẹ không cho ăn thì mẹ mình nói là ăn nhiều không tốt, nhưng mình nghĩ hoa quả nhà tự trồng, chắc chắn là có nhiều loại khoáng chất nên người ta mới ăn ... vậy là mình đã đi tìm câu trả lời vì sao không tốt ...
Đã có khi nào bạn lên google và type "Quả vải" chưa? Vậy hi vọng bài viết sau đây của mình có ích cho bạn :D
Hai mặt của QUẢ VẢI
qua_vai.jpg

1. Mặt lợi/ Tác dụng của quả vải
Tăng cường hệ miễn dịch: quả vải có chứa nhiều vitamin C, hợp chất chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, cúm...

Ngăn ngừa ung thư: Hợp chất flavonoid trong quả vải có tác dụng phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư
vú. Bên cạnh đó, vitamin C giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình chuyển hóa các tế bào bình thường thành tế bào ung thư. Không chỉ có vải mà các loại quả mọng nước đều có khả năng ngăn ngừa ung thư như nho, dâu tây, v.v

Giảm viêm: Các gốc tự do cũng gây ra lão hóa sớm và làm chậm việc sửa chữa tế bào. Vậy nếu như bị viêm khớp hay bệnh gì đó liên quan đến các loại thoái hóa thì hãy kiếm vải nhé :D

Cải thiện lưu thông máu: trong quả vải có nhiều chất như Cu, hemoglobin, folate và Mg có tác dụng lưu thông máu rất tốt.

Tăng cường trao đổi chất: Trong quả vải có rất nhiều chất xơ và vitamin B, giúp cơ thể làm sạch hệ thống các cơ quan, tế bào bằng cách loại bỏ các chất dinh dưỡng dư thừa như đường, chất béo và protein, ...

Kiểm soát huyết áp, bảo vệ tim mạch: Trong quả vải có rất nhiều Kali, nên có chức năng kiểm soát huyết áp và BV tim mạch.

Ngoài ra, quả vải còn rất có tác dụng với việc làm đẹp c32 tốt cho da và tóc, giảm tàn nhang, giảm cân, v.v còn nhiều nữa mà mình lười quá :D

2. Tác hại của quả vải:
Gây dị ứng
Tiểu đường: Do quả vải ngọt, có nhiều đường => làm tăng đột biến lượng đường trong máu
Gây nóng trong người => Gây mụn nhọt, thậm chí có thể gây ra ngộ độc :confused:

3. Quả vải ăn vào cũng gây hại cho cơ thể, vậy chúng ta ăn vải ntn?

  1. Không ăn quá nhiều, nên ăn từ 5- 7 quả một lần thôi
  2. Nên ăn cả màng trắng bên ngoài để giảm nhiệt o_O Nhưng mà cái này chát, khó ăn, nhưng mà nếu không muốn khuôn mặt đầy mụn thì hoặc là không ăn, hoặc là ăn cả cái vỏ trắng đó :eek:
  3. Ăn khi đói => Chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn.
  4. Ăn khi đang bị các loại bệnh như tiểu đường, bệnh tích nhiệt, mụn nhọt, bệnh thủy đậu v.v
Bây giờ đang là mùa vải nè, vì thế mình chúc các bạn có thể ăn những quả vải thơm ngon mà an toàn nhé :D
Cảm ơn các bạn đã đọc :)
P/s: Mình hơi nhạt xíu, không quen dùng icon như các bạn khác đâu :D
Hay ha !!! Bạn bảo là ăn cả lớp màng trắng mà mình bóc vỏ là mất cả lớp màng ý lun ớ !!!
 

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,048
1,174
19
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
Hay ha !!! Bạn bảo là ăn cả lớp màng trắng mà mình bóc vỏ là mất cả lớp màng ý lun ớ !!!
Mình bóc được đó :D Bạn gỡ nhẹ cái lớp vỏ cứng bên ngoài, dùng tay lảy nhẹ nhàng thôi là được nguyên cả vỏ đó mà :D Mình hay bóc để giữ cái lớp màng đó, nhưng mà do chát nên mình cũng vứt :p
 
  • Like
Reactions: The Joker

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
Hôm nay bà ngoại nhà HT đem xuống rất nhiều vải mà mẹ mình chỉ cho ăn ăn mấy quả thôi :( Mình hỏi sao mẹ không cho ăn thì mẹ mình nói là ăn nhiều không tốt, nhưng mình nghĩ hoa quả nhà tự trồng, chắc chắn là có nhiều loại khoáng chất nên người ta mới ăn ... vậy là mình đã đi tìm câu trả lời vì sao không tốt ...
Đã có khi nào bạn lên google và type "Quả vải" chưa? Vậy hi vọng bài viết sau đây của mình có ích cho bạn :D
Hai mặt của QUẢ VẢI
qua_vai.jpg
1. Mặt lợi/ Tác dụng của quả vải
Tăng cường hệ miễn dịch: quả vải có chứa nhiều vitamin C, hợp chất chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, cúm...

Ngăn ngừa ung thư: Hợp chất flavonoid trong quả vải có tác dụng phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư
vú. Bên cạnh đó, vitamin C giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình chuyển hóa các tế bào bình thường thành tế bào ung thư. Không chỉ có vải mà các loại quả mọng nước đều có khả năng ngăn ngừa ung thư như nho, dâu tây, v.v

Giảm viêm: Các gốc tự do cũng gây ra lão hóa sớm và làm chậm việc sửa chữa tế bào. Vậy nếu như bị viêm khớp hay bệnh gì đó liên quan đến các loại thoái hóa thì hãy kiếm vải nhé :D

Cải thiện lưu thông máu: trong quả vải có nhiều chất như Cu, hemoglobin, folate và Mg có tác dụng lưu thông máu rất tốt.

Tăng cường trao đổi chất: Trong quả vải có rất nhiều chất xơ và vitamin B, giúp cơ thể làm sạch hệ thống các cơ quan, tế bào bằng cách loại bỏ các chất dinh dưỡng dư thừa như đường, chất béo và protein, ...

Kiểm soát huyết áp, bảo vệ tim mạch: Trong quả vải có rất nhiều Kali, nên có chức năng kiểm soát huyết áp và BV tim mạch.

Ngoài ra, quả vải còn rất có tác dụng với việc làm đẹp c32 tốt cho da và tóc, giảm tàn nhang, giảm cân, v.v còn nhiều nữa mà mình lười quá :D

2. Tác hại của quả vải:
Gây dị ứng
Tiểu đường: Do quả vải ngọt, có nhiều đường => làm tăng đột biến lượng đường trong máu
Gây nóng trong người => Gây mụn nhọt, thậm chí có thể gây ra ngộ độc :confused: *so strange*

Mình cũng vừa đọc báo, thấy có người ở Trung Quốc bị sùi bọt mép, ngất xỉu do ăn trên 20 quả vải đó :D

3. Quả vải ăn vào cũng gây hại cho cơ thể, vậy chúng ta ăn vải ntn?

  1. Không ăn quá nhiều, nên ăn từ 5- 7 quả một lần thôi
  2. Nên ăn cả màng trắng bên ngoài để giảm nhiệt o_O Nhưng mà cái này chát, khó ăn, nhưng mà nếu không muốn khuôn mặt đầy mụn thì hoặc là không ăn, hoặc là ăn cả cái vỏ trắng đó :eek:
  3. Ăn khi đói => Chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn.
  4. Ăn khi đang bị các loại bệnh như tiểu đường, bệnh tích nhiệt, mụn nhọt, bệnh thủy đậu v.v
Bây giờ đang là mùa vải nè, vì thế mình chúc các bạn có thể ăn những quả vải thơm ngon mà an toàn nhé :D
Cảm ơn các bạn đã đọc :)
P/s: Mình hơi nhạt xíu, không quen dùng icon như các bạn khác đâu :D
vải rất ngon
mình rất thích
nhưng có vẻ nên ăn vừa phải
bài viết rất hay và bổ ích
 
  • Like
Reactions: The Joker

Hà Chi0503

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
26 Tháng mười 2017
1,685
4,334
529
Nghệ An
Hôm nay bà ngoại nhà HT đem xuống rất nhiều vải mà mẹ mình chỉ cho ăn ăn mấy quả thôi :( Mình hỏi sao mẹ không cho ăn thì mẹ mình nói là ăn nhiều không tốt, nhưng mình nghĩ hoa quả nhà tự trồng, chắc chắn là có nhiều loại khoáng chất nên người ta mới ăn ... vậy là mình đã đi tìm câu trả lời vì sao không tốt ...
Đã có khi nào bạn lên google và type "Quả vải" chưa? Vậy hi vọng bài viết sau đây của mình có ích cho bạn :D
Hai mặt của QUẢ VẢI
qua_vai.jpg
1. Mặt lợi/ Tác dụng của quả vải
Tăng cường hệ miễn dịch: quả vải có chứa nhiều vitamin C, hợp chất chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, cúm...

Ngăn ngừa ung thư: Hợp chất flavonoid trong quả vải có tác dụng phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư
vú. Bên cạnh đó, vitamin C giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình chuyển hóa các tế bào bình thường thành tế bào ung thư. Không chỉ có vải mà các loại quả mọng nước đều có khả năng ngăn ngừa ung thư như nho, dâu tây, v.v

Giảm viêm: Các gốc tự do cũng gây ra lão hóa sớm và làm chậm việc sửa chữa tế bào. Vậy nếu như bị viêm khớp hay bệnh gì đó liên quan đến các loại thoái hóa thì hãy kiếm vải nhé :D

Cải thiện lưu thông máu: trong quả vải có nhiều chất như Cu, hemoglobin, folate và Mg có tác dụng lưu thông máu rất tốt.

Tăng cường trao đổi chất: Trong quả vải có rất nhiều chất xơ và vitamin B, giúp cơ thể làm sạch hệ thống các cơ quan, tế bào bằng cách loại bỏ các chất dinh dưỡng dư thừa như đường, chất béo và protein, ...

Kiểm soát huyết áp, bảo vệ tim mạch: Trong quả vải có rất nhiều Kali, nên có chức năng kiểm soát huyết áp và BV tim mạch.

Ngoài ra, quả vải còn rất có tác dụng với việc làm đẹp c32 tốt cho da và tóc, giảm tàn nhang, giảm cân, v.v còn nhiều nữa mà mình lười quá :D

2. Tác hại của quả vải:
Gây dị ứng
Tiểu đường: Do quả vải ngọt, có nhiều đường => làm tăng đột biến lượng đường trong máu
Gây nóng trong người => Gây mụn nhọt, thậm chí có thể gây ra ngộ độc :confused: *so strange*

Mình cũng vừa đọc báo, thấy có người ở Trung Quốc bị sùi bọt mép, ngất xỉu do ăn trên 20 quả vải đó :D

3. Quả vải ăn vào cũng gây hại cho cơ thể, vậy chúng ta ăn vải ntn?

  1. Không ăn quá nhiều, nên ăn từ 5- 7 quả một lần thôi
  2. Nên ăn cả màng trắng bên ngoài để giảm nhiệt o_O Nhưng mà cái này chát, khó ăn, nhưng mà nếu không muốn khuôn mặt đầy mụn thì hoặc là không ăn, hoặc là ăn cả cái vỏ trắng đó :eek:
  3. Ăn khi đói => Chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn.
  4. Ăn khi đang bị các loại bệnh như tiểu đường, bệnh tích nhiệt, mụn nhọt, bệnh thủy đậu v.v
Bây giờ đang là mùa vải nè, vì thế mình chúc các bạn có thể ăn những quả vải thơm ngon mà an toàn nhé :D
Cảm ơn các bạn đã đọc :)
P/s: Mình hơi nhạt xíu, không quen dùng icon như các bạn khác đâu :D
Mình cũng thích ăn vải nhưng mẹ bảo ăn vải nhiều hay nóng trong người, rồi mụn nhọt hay sôi bụng gì đấy á :v
 

Trương Hoài Nam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng ba 2018
773
1,258
171
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi
Hôm nay bà ngoại nhà HT đem xuống rất nhiều vải mà mẹ mình chỉ cho ăn ăn mấy quả thôi :( Mình hỏi sao mẹ không cho ăn thì mẹ mình nói là ăn nhiều không tốt, nhưng mình nghĩ hoa quả nhà tự trồng, chắc chắn là có nhiều loại khoáng chất nên người ta mới ăn ... vậy là mình đã đi tìm câu trả lời vì sao không tốt ...
Đã có khi nào bạn lên google và type "Quả vải" chưa? Vậy hi vọng bài viết sau đây của mình có ích cho bạn :D
Hai mặt của QUẢ VẢI
qua_vai.jpg
1. Mặt lợi/ Tác dụng của quả vải
Tăng cường hệ miễn dịch: quả vải có chứa nhiều vitamin C, hợp chất chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, cúm...

Ngăn ngừa ung thư: Hợp chất flavonoid trong quả vải có tác dụng phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư
vú. Bên cạnh đó, vitamin C giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình chuyển hóa các tế bào bình thường thành tế bào ung thư. Không chỉ có vải mà các loại quả mọng nước đều có khả năng ngăn ngừa ung thư như nho, dâu tây, v.v

Giảm viêm: Các gốc tự do cũng gây ra lão hóa sớm và làm chậm việc sửa chữa tế bào. Vậy nếu như bị viêm khớp hay bệnh gì đó liên quan đến các loại thoái hóa thì hãy kiếm vải nhé :D

Cải thiện lưu thông máu: trong quả vải có nhiều chất như Cu, hemoglobin, folate và Mg có tác dụng lưu thông máu rất tốt.

Tăng cường trao đổi chất: Trong quả vải có rất nhiều chất xơ và vitamin B, giúp cơ thể làm sạch hệ thống các cơ quan, tế bào bằng cách loại bỏ các chất dinh dưỡng dư thừa như đường, chất béo và protein, ...

Kiểm soát huyết áp, bảo vệ tim mạch: Trong quả vải có rất nhiều Kali, nên có chức năng kiểm soát huyết áp và BV tim mạch.

Ngoài ra, quả vải còn rất có tác dụng với việc làm đẹp c32 tốt cho da và tóc, giảm tàn nhang, giảm cân, v.v còn nhiều nữa mà mình lười quá :D

2. Tác hại của quả vải:
Gây dị ứng
Tiểu đường: Do quả vải ngọt, có nhiều đường => làm tăng đột biến lượng đường trong máu
Gây nóng trong người => Gây mụn nhọt, thậm chí có thể gây ra ngộ độc :confused: *so strange*

Mình cũng vừa đọc báo, thấy có người ở Trung Quốc bị sùi bọt mép, ngất xỉu do ăn trên 20 quả vải đó :D

3. Quả vải ăn vào cũng gây hại cho cơ thể, vậy chúng ta ăn vải ntn?

  1. Không ăn quá nhiều, nên ăn từ 5- 7 quả một lần thôi
  2. Nên ăn cả màng trắng bên ngoài để giảm nhiệt o_O Nhưng mà cái này chát, khó ăn, nhưng mà nếu không muốn khuôn mặt đầy mụn thì hoặc là không ăn, hoặc là ăn cả cái vỏ trắng đó :eek:
  3. Ăn khi đói => Chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn.
  4. Ăn khi đang bị các loại bệnh như tiểu đường, bệnh tích nhiệt, mụn nhọt, bệnh thủy đậu v.v
Bây giờ đang là mùa vải nè, vì thế mình chúc các bạn có thể ăn những quả vải thơm ngon mà an toàn nhé :D
Cảm ơn các bạn đã đọc :)
P/s: Mình hơi nhạt xíu, không quen dùng icon như các bạn khác đâu :D
Cho mình hỏi ngu nha
Tác hại của quả vải:Tiểu đường: Do quả vải ngọt, có nhiều đường => làm tăng đột biến lượng đường trong máu,Gây nóng trong người => Gây mụn nhọt, thậm chí có thể gây ra ngộ độc
Vậy sao cuối cùng bài viết ghi như thế này nhỉ?
Ăn khi đang bị các loại bệnh như tiểu đường, bệnh tích nhiệt, mụn nhọt, bệnh thủy đậu v.v
 
  • Like
Reactions: Sophie Vương

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,048
1,174
19
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
Cho mình hỏi ngu nha
Tác hại của quả vải:Tiểu đường: Do quả vải ngọt, có nhiều đường => làm tăng đột biến lượng đường trong máu,Gây nóng trong người => Gây mụn nhọt, thậm chí có thể gây ra ngộ độc
Vậy sao cuối cùng bài viết ghi như thế này nhỉ?
Ăn khi đang bị các loại bệnh như tiểu đường, bệnh tích nhiệt, mụn nhọt, bệnh thủy đậu v.v
À, mình nhầm tí, đáng ra là không nên :D
 
  • Like
Reactions: Trương Hoài Nam
Top Bottom