Toán 11 hai hình bằngnhau

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
trong mp Oxy ,gọi (C),(C') lần lượt là đồ thị của các hàm số [tex]y=f(x)=x^{3}+3x+1[/tex] và [tex]y=g(X)=x^{3}-3x^{2}+6x-1[/tex] .chứng minh hai hình bằng nhau
Dễ dàng chứng minh được [tex]T_{\overrightarrow{v}=(1;2)}:f(x)\rightarrow g(x)[/tex]
Mà phép tịnh tiến là phép dời hình => đpcm
 
Top Bottom