Toán Hai hình bằng nhau

baochau15

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2013
957
147
129
24
Nam Định

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D'. CMR:
a) Hình chóp A.A'B'C'D' và C'.ABCD bằng nhau.
b) Hình lăng trụ ABC.A'B'C' và AAD'.BB'C' bằng nhau.
Giúp mình với nha, mai học rùi
Thanks trc nha
a,
ABCD=A'B'C'D'
AA'=CC'
=>A.ABCD=C'.A'B'C'D'
b,
ABC=AA'D'
A'B'C'=BB'C'
=>ABC.A'B'C'=AA'D'.BB'C'
Hg dẫn thôi
 
  • Like
Reactions: baochau15

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D'. CMR:
a) Hình chóp A.A'B'C'D' và C'.ABCD bằng nhau.
b) Hình lăng trụ ABC.A'B'C' và AAD'.BB'C' bằng nhau.
Giúp mình với nha, mai học rùi
Thanks trc nha
a,
ABCD=A'B'C'D'
AA'=CC'
=>A.ABCD=C'.A'B'C'D'
b,
ABC=AA'D'
A'B'C'=BB'C'
=>ABC.A'B'C'=AA'D'.BB'C'
Hg dẫn thôi
Ối quên mất, a cấp 3 mk cấp 2 mà dám nói hướng dẫn
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Chết, lại vô lễ rồi, Chị chớ
 
Top Bottom