Toán 7 Hai góc đối đỉnh

Gasgiayen212@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2018
54
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho góc bẹt [tex]\widehat{AOB}[/tex] . Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB ta vẽ hai tia OC và OD sao cho [tex]\widehat{AOC}[/tex] = [tex]\widehat{BOD}[/tex] = 160 độ. Gọi tia OE là tia đối của tia OD. Chứng minh rằng:
a) [tex]\widehat{BOC}[/tex] = [tex]\widehat{BOE}[/tex]
b) Tia OB là tia phân giác [tex]\widehat{COE}[/tex]

Bài 2:
Cho hình vẽ [tex]\widehat{COB}[/tex] và [tex]\widehat{AOD}[/tex] là hai góc đối đỉnh
Tính
a) [tex]\widehat{COB}[/tex] + [tex]\widehat{AOD}[/tex] = 140 độ
b) [tex]\widehat{COB}[/tex] + [tex]\widehat{AOD}[/tex] = [tex]\widehat{COA}[/tex] + [tex]\widehat{BOD}[/tex]
c) [tex]\widehat{COA}[/tex] - [tex]\widehat{AOD}[/tex] = 10 độ

Bài 3:
Hai đường thẳng tt' và zz' cắt nhau tại O tạo thành 4 góc. Biết [tex]\widehat{tOz}[/tex] + [tex]\widehat{t'Oz'}[/tex] = 110 độ. Tính số đo các góc còn lại.
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1:
Cho góc bẹt [tex]\widehat{AOB}[/tex] . Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB ta vẽ hai tia OC và OD sao cho [tex]\widehat{AOC}[/tex] = [tex]\widehat{BOD}[/tex] = 160 độ. Gọi tia OE là tia đối của tia OD. Chứng minh rằng:
a) [tex]\widehat{BOC}[/tex] = [tex]\widehat{BOE}[/tex]
b) Tia OB là tia phân giác [tex]\widehat{COE}[/tex]

Bài 2:
Cho hình vẽ [tex]\widehat{COB}[/tex] và [tex]\widehat{AOD}[/tex] là hai góc đối đỉnh
Tính
a) [tex]\widehat{COB}[/tex] + [tex]\widehat{AOD}[/tex] = 140 độ
b) [tex]\widehat{COB}[/tex] + [tex]\widehat{AOD}[/tex] = [tex]\widehat{COA}[/tex] + [tex]\widehat{BOD}[/tex]
c) [tex]\widehat{COA}[/tex] - [tex]\widehat{AOD}[/tex] = 10 độ

Bài 3:
Hai đường thẳng tt' và zz' cắt nhau tại O tạo thành 4 góc. Biết [tex]\widehat{tOz}[/tex] + [tex]\widehat{t'Oz'}[/tex] = 110 độ. Tính số đo các góc còn lại.
1.
a.
$\widehat{AOC}$ và $\widehat{BOC}$ kề bù $\Rightarrow \widehat{BOC}=20^o$
$\widehat{DOB}$ và $\widehat{EOB}$ kề bù $\Rightarrow \widehat{EOB}=20^o$
$\Rightarrow ... $
b. Từ a. $\Rightarrow ...$
2.
Cho xin hình.
3.
Hai góc $tOz$ và $t'Oz'$ đối đỉnh $\Rightarrow \widehat{tOz}=\widehat{t'Oz'}=55^o$
$\widehat{tOz'}$ và $\widehat{z'Ot'}$ kề bù $\Rightarrow \widehat{tOz'}=125^o$
$\widehat{tOz'}$ và $\widehat{zOt'}$ đối đỉnh $\Rightarrow \widehat{t'Oz}=125^o$
 

Gasgiayen212@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2018
54
17
26
1.
a.
$\widehat{AOC}$ và $\widehat{BOC}$ kề bù $\Rightarrow \widehat{BOC}=20^o$
$\widehat{DOB}$ và $\widehat{EOB}$ kề bù $\Rightarrow \widehat{EOB}=20^o$
$\Rightarrow ... $
b. Từ a. $\Rightarrow ...$
2.
Cho xin hình.
3.
Hai góc $tOz$ và $t'Oz'$ đối đỉnh $\Rightarrow \widehat{tOz}=\widehat{t'Oz'}=55^o$
$\widehat{tOz'}$ và $\widehat{z'Ot'}$ kề bù $\Rightarrow \widehat{tOz'}=125^o$
$\widehat{tOz'}$ và $\widehat{zOt'}$ đối đỉnh $\Rightarrow \widehat{t'Oz}=125^o$
Mình không biết cách để gửi hình
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Bài 1:
Cho góc bẹt [tex]\widehat{AOB}[/tex] . Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB ta vẽ hai tia OC và OD sao cho [tex]\widehat{AOC}[/tex] = [tex]\widehat{BOD}[/tex] = 160 độ. Gọi tia OE là tia đối của tia OD. Chứng minh rằng:
a) [tex]\widehat{BOC}[/tex] = [tex]\widehat{BOE}[/tex]
b) Tia OB là tia phân giác [tex]\widehat{COE}[/tex]

Bài 2:
Cho hình vẽ [tex]\widehat{COB}[/tex] và [tex]\widehat{AOD}[/tex] là hai góc đối đỉnh
Tính
a) [tex]\widehat{COB}[/tex] + [tex]\widehat{AOD}[/tex] = 140 độ
b) [tex]\widehat{COB}[/tex] + [tex]\widehat{AOD}[/tex] = [tex]\widehat{COA}[/tex] + [tex]\widehat{BOD}[/tex]
c) [tex]\widehat{COA}[/tex] - [tex]\widehat{AOD}[/tex] = 10 độ

Bài 3:
Hai đường thẳng tt' và zz' cắt nhau tại O tạo thành 4 góc. Biết [tex]\widehat{tOz}[/tex] + [tex]\widehat{t'Oz'}[/tex] = 110 độ. Tính số đo các góc còn lại.
Bài 1
Capture.PNG
a, ta có
:cool:AOD= :cool:AOB- :cool:DOB= 180-160=20
:cool:BOC=:cool:AOB-:cool:AOC=20
=>:cool:AOD=:cool:BOC. Mà :cool:AOD=:cool:BOE( đối đỉnh)
=> :cool:BOC=:cool:BOE( đpcm)
b,Theo a ta có: :cool:BOC=:cool:BOE(2)
mà OD VÀ OD nằm trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB=> OC và OD nằm trên 2 nửa mặt phẳng đối nhau bờ AB(1)
Từ 1 và 2 suy ra: OB là phân giác :cool:COE
 

Gasgiayen212@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2018
54
17
26
1.
a.
$\widehat{AOC}$ và $\widehat{BOC}$ kề bù $\Rightarrow \widehat{BOC}=20^o$
$\widehat{DOB}$ và $\widehat{EOB}$ kề bù $\Rightarrow \widehat{EOB}=20^o$
$\Rightarrow ... $
b. Từ a. $\Rightarrow ...$
2.
Cho xin hình.
3.
Hai góc $tOz$ và $t'Oz'$ đối đỉnh $\Rightarrow \widehat{tOz}=\widehat{t'Oz'}=55^o$
$\widehat{tOz'}$ và $\widehat{z'Ot'}$ kề bù $\Rightarrow \widehat{tOz'}=125^o$
$\widehat{tOz'}$ và $\widehat{zOt'}$ đối đỉnh $\Rightarrow \widehat{t'Oz}=125^o$
Với lại bạn có thể gửi hình vẽ bài 1 với bài 3 cho mình được không?
 
Top Bottom