Toán 11 Hai đường thẳng song song

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
23
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang ABCD với đáy là AD và BC. Biết AD = a, BC = b. Gọi I và J lần lượt là trọng tâm của các tam giác SAD và SBC. Mặt phẳng (ADJ) cắt SB, SC lần lượt tại M, N. Mặt phẳng (BCI) cắt SA, SD lần lượt tại P, Q. Tìm M, N, P, Q
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang ABCD với đáy là AD và BC. Biết AD = a, BC = b. Gọi I và J lần lượt là trọng tâm của các tam giác SAD và SBC. Mặt phẳng (ADJ) cắt SB, SC lần lượt tại M, N. Mặt phẳng (BCI) cắt SA, SD lần lượt tại P, Q. Tìm M, N, P, Q
Hình bạn tự vẽ nhé :D:D gọi H là trung điểm của BC
Lấy O' là giao điểm AH và BC
=> Xét Mp(SAH) có AJ cắt SO' tại K
=> K thuộc SO' thuộc (SBC) và K thuộc AJ
Lại xét tiếp mp(SBC) có SK cắt SB tại M => M thuộc KD thuộc mp(ADJ) và M thuộc SB
****
Lấy O" là giao điểm của AC và HD => xét mp SHD có DJ giao SO" tại K' => K' thuộc mp (ADJ) và K' thuộc SO" thuộc( SAC)
=> Xét Mp (SAC) có Ak' cắt SC Tại N
=> N thuộc AK' thuộc mp(ADJ) và N thuộc SC:D:D
Câu sau tuơng tự nhé :D 2 điểm P và Q ấy:D
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom