Toán 8 Hai đội làm chứng một công việc sau 12 ngày hoàn thành

tvs4-0176

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2022
7
5
6
16
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài toán bằng cách lập phương trình :
Hai đội làm chứng một công việc sau 12 ngày hoàn thành. Biết năng suất trong một ngày của đội 1 bằng 3/2 của đội thứ 2 .Hỏi nếu làm một mình thì mỗi đội hoàn thành công việc trong mấy ngày ?
 
  • Love
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Giải bài toán bằng cách lập phương trình :
Hai đội làm chứng một công việc sau 12 ngày hoàn thành. Biết năng suất trong một ngày của đội 1 bằng 3/2 của đội thứ 2 .Hỏi nếu làm một mình thì mỗi đội hoàn thành công việc trong mấy ngày ?
tvs4-0176Đội một làm công việc một mình hết [imath]x[/imath] ngày
Đối hai làm công việc một mình hết [imath]y[/imath] ngày
Theo bài ra ta có : [imath]\begin{cases} \dfrac{1} x = \dfrac{1}y = \dfrac{1}{12} \\ \dfrac{1}{x} = \dfrac{3}{2y} \end{cases}[/imath]
Em giải hệ ra tìm được: [imath]x = 20, y = 30[/imath]
Vậy .....

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
__________________
Xem thêm: Tổng hợp các bài tập giải toán bằng phương pháp lập PT-HPT

Nếu rảnh em ghé thăm qua topic này đọc cho đỡ chán nè: Toán học có khô khan như bạn nghĩ?
 
Top Bottom