Vật lí 11 hai điện tích điểm

Chummyy

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2019
57
32
26
Hà Tĩnh
THPT
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hai điện tích điểm q1=-0,5nC và q2=-0,5nC đặt tại hai điểm A và B cách nhau 6cm trong không khí. Tính cường độ điện trường tại C cách đều A và B một đoạn 5cm
6.png
[tex]E_1=E_2=\frac{K|q|}{r^2}\\ \vec{E_C}=\vec{E_1}+\vec{E_2}\\ =>E_C=2E_1.cos\alpha=2\frac{K|q|}{r^2}.cos\alpha[/tex]
Nếu em còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được giải đáp nhé ;)
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: Chummyy
Top Bottom