Hai dao động điều hoà cùng phương

N

nangbanmai360

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai dao động điều hoà cùng phương cùng tần số có phương trình
x1 = A1cos(wt - pi/6) cm
x2 = A2cos(wt - pi) cm
x= x1+x2 = 9cos(wt+ phi) cm
Xác định giá trị của A1 để A2 max.
P/S : Tớ chưa rõ cách làm dạng bài tập này... mọi người chỉ giúp.
 
V

vietvu_truonganh

c co the dung 2cach la giai theo bat phuong trinh hoac dung gian do vecto. ve gian do vec to sau do lap bieu thuc lien he giua A,A1 bang cong thuc a/sinA=b/sinB. tu do tuy dua vao sin de tim ra gia tri max,min
 
Top Bottom