Tin học Chương trình Hải đăng

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
237
991
86
17
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sách bài tập tin học 11 bài 3.42:
Hải đăng làm việc theo nguyên tắc nhấp nháy: bật sáng trong t1 giây, sau đó tắt trong t2 giây, rồi lại sáng trong t1 giây,...
Xét một ngọn hải đăng có t1=10 và t2=15. Hải đăng được bật lúc 18h và tắt lúc 6h. Khi được bật, hải đăng bất đầu chu kì đèn sáng. Như vậy tại thời điểm 18 giờ 00 phút 09 giây hải đăng ở trạng thái sáng, còn lúc 16 giờ 45 phút 18 giây là ở trạng thái tắt(chưa được bật).
Hãy viết đoạn chương trình xác định tại h giờ m phút s giây hải đăng ở trạng thái nào?
 

Duong 2007

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2021
30
27
6
16
Hưng Yên
THCS Le Quy Don
#include <bits/stdc++.h>
using namespace std;
int main()
{
int h,m,s;
cout << "Nhap h,m,s";
cin >> h >> m >> s;
if (h < 18 && h > 6) /* Kiểm tra điều kiện thời gian bật của hải đăng*/
{
cout << "Hải đăng tắt";
}
else
{
int totalSec;
totalSec = ((h-18)*60 + m)*60 + s; /* Tính tổng giây từ lúc hải đăng bật đến lúc tính */
if (totalSec%25 <= 10) /* Số giây chia 25 dư ít hơn 11 thì hải đăng đang bật */
{
cout << "sáng";
}
else
{
cout << "không sáng";
}
}
}
 
Top Bottom