hai cuộn thứ cấp, thật khó hiểu

P

phaidui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Một máy biến áp lý tưởng gồm một cuộn sơ cấp và hai cuộn thứ cấp. Cuộn sơ cấp có n1 = 1320 vòng , điện áp U1 = 220V. Cuộn thứ cấp thứ nhất có U2 = 10V, I2 = 0,5A; Cuộn thứ cấp thứ 2 có n3 = 25 vòng, I3 = 1,2A. [/FONT][FONT=&quot]Cường độ dòng điện qua cuộn sơ cấp là :[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]I1 = 0,035A B. I1 = 0,045A [/FONT]
[FONT=&quot]C. [/FONT][FONT=&quot]I1 = 0,023A D. I1 = 0,055A[/FONT]
 
T

thehung08064

dựa vào số vòng dây của cuộn thứ cấp thứ 2 ta có 1320/25=U1/U3 => U3=25/6
ta tính được công suất của cuộn thứ cấp 1 và cuộn thứ cấp 2 là P'=U2.I2 + U3.I3 =10W
ta lại có P'=P ===> I1=P/U1=>> đáp án
 
Top Bottom