hai câu hoá hay

0

0o0chienthang0o0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho a gam SO3 vào 100 ml Ba(OH)2 2M phản ưng xong thu được dung dịch X tác dụng vừa đủ với 10,2 gam Al2O3 giá trị lớn nhất cửa A là bao nhiêu?




2) oxi hoá 12,8 gam hỗn hợp ancol gồm etilenglincol và etanol bằng CuO nung nóng thu được 16 gam hỗn hợp hơi Y . làm lạnh hỗn hợp Y sau đó cho tác dụng với AgNO3 dư trong NH3 thu được bao nhiêu gam Ag?
 
D

domtomboy

1)Cho a gam SO3 vào 100 ml Ba(OH)2 2M phản ưng xong thu được dung dịch X tác dụng vừa đủ với 10,2 gam Al2O3 giá trị lớn nhất cửa A là bao nhiêu?
n Al2O3 = 0,1 mol
n Ba(OH)2 = 0,2 mol
(1) SO3 + Ba(OH)2 ---->
(2) ba(OH)2 + Al2O3 ---->
nBa(OH)2 (2)= 0,1 mol
---> (1)== => a= 0,1 . 80= 8 g
2) oxi hoá 12,8 gam hỗn hợp ancol gồm etilenglincol và etanol bằng CuO nung nóng thu được 16 gam hỗn hợp hơi Y . làm lạnh hỗn hợp Y sau đó cho tác dụng với AgNO3 dư trong NH3 thu được bao nhiêu gam Ag?
chỉ có etanol tạo andehit ---> 16 g có tăng thêm m O(Cu)= 3,2 g
====>n andehit= n O(Cu)= 0,2 mol
=> mAg = 43,2
 
0

0o0chienthang0o0

bài 1 tớ cũng ra 8 nhưng mà đáp án ra 40 gam cơ cậu xem lại hộ mình nha
 
C

chontengi

1)Cho a gam SO3 vào 100 ml Ba(OH)2 2M phản ưng xong thu được dung dịch X tác dụng vừa đủ với 10,2 gam Al2O3 giá trị lớn nhất cửa A là bao nhiêu?

SO3 tác dụng hết với Ba(OH)2 tạo kết tủa

nSO3 = 0,2

SO3 tác dụng với H2O tạo H2SO4

Al2O3 + 3H2SO4 --> Al2(SO4)3 + 3H2O
0,1..........0,3

tổng nSO3 = 0,5 --> m = 40
 
Top Bottom