Hai Câu Amino Axit Ấn Tượng

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: HH X gồm 1 mol amino axit, mạch hở và 1 mol amin no, mạch hở. X có khả năng phản ứng tối đa với 2 mol HCl hoặc 2 mol NaOH. Đốt cháy hoàn toàn X thu được 6 mol CO2, x mol H2O và y mol N2. Các giá trị x,y tương ứng là:
A. 7 và 1
B. 8 và 1,5
C. 8 và 1
D. 7 và 1,5

Câu 2: Giữa O2NC6H4NH2 , C6H5NH2, H3CC6H4NH2 thì lực bazo được so sánh như thế nào?
xin cám ơn!
 
A

acidnitric_hno3

Câu 1: HH X gồm 1 mol amino axit, mạch hở và 1 mol amin no, mạch hở. X có khả năng phản ứng tối đa với 2 mol HCl hoặc 2 mol NaOH. Đốt cháy hoàn toàn X thu được 6 mol CO2, x mol H2O và y mol N2. Các giá trị x,y tương ứng là:
A. 7 và 1
B. 8 và 1,5
C. 8 và 1
D. 7 và 1,5

Câu 2: Giữa O2NC6H4NH2 , C6H5NH2, H3CC6H4NH2 thì lực bazo được so sánh như thế nào?
xin cám ơn!

Câu 2: Lực bazo : theo thứ tự thì là TĂNG DẦN ( bạn so sánh phụ thuộc vào gốc R)
Câu 1: Amino acid có 2 gốc COOH-, 1nhóm -NH2. Amin đơn chức => N2 = 1mol
Amin CnH2n+3N
A.acid CmH2m-1O4N
=> nH2O = (2n+3+2m-1)/2
Bạn có m+n = 6
=> nH2O = 7 => A
 
Top Bottom