Hai bài trong sách bài tập cơ bản :D

K

kimball1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

captu2re.jpg

capture.jpg

Ảnh 2 là do lúc mình tính R trung bình ra 11,5 không biết làm sao tiếp nửa, còn ảnh 1 mình không biết cái nào không phản ứng với natri kim loại với NaOH và ngược lại. :(Quan trọng là ảnh 2 :D mình làm biếng ghi lại đề quá công thức toán học nên lấy webcam vi tính chụp lại có gì thông cảm dùm mình nha :(
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenmautrang1

Ancol tác dụng với natri kim loại còn axitcacboxylic tác dụng với NaOH bạn ạ. Như vậy bài 1 đơn giản rồi chứ.
Còn bài 2 thì Rtb = 11.5 mà 2 axít kế tiếp => HCOOH và CH3COOH. (Rtb <15 => 1 gốc là H)

.
 
C

chontengi


nNaOH = 0,1

--> Mtb ancol = 4,95/0,1 = 49,5

--> phải có 1 gốc ancol > 49,5 --> C3H7-

chọn A hoặc D

m este = m ancol + m muối - mNaOH = 8,8

dùng đường chéo cho Mtb của ancol

(C3H7OH) 60.......................3,5

............................49,5

(C2H5OH) 46.......................10,5

--> tỉ lệ 2 este = 1/3

do cùng M --> 25% và 75%

chọn D


Phần I : cả 2 chất đều td với Na

--> n axit + n ancol = 0,3

Phần II : chỉ có axit td với NaOH

--> n axit = 0,2

--> n ancol = 0,1

pư este hoá --> n axit dư , tính theo ancol

CH3COOH + C2H5OH --> CH3COOC2H5 + H2O
....................0,1.....................0,1

m este = 8,8

H = 60% --> m = 5,28
 
Last edited by a moderator:
T

traitimvodoi1994

cái bài 1 thì cả 2 cùng td vs Na sinh ra H2 mà.tỉ lệ H2=1/2
tính lại đi
 
K

kimball1994

Có cách nào giải đại loại như là chưa có kết quả trắc nghiệm nhìn y chang 1 bài tự luận ấy cái bài mà chia 3 phần mình thông rồi còn cái bài còn lại mà mình nói R trung bình gì ấy bạn trình bày mình chi tiết được không tại thấy dạng này có khả năng gặp dài dài :( .
_Tks các bạn trước
_Hay bày cho mình hướng suy nghỉ và làm bài củng được ạ :D
 
Top Bottom