hai bài toán về nguyên tử nè , các bạn coi thử với nha

K

kanye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ) hỗn hờp gồm 2 đông vị có nguyên tử khối trung bình là 40.08 , 2 đồng vị này có số nơtron hơn kém nhau là 2 . Đồng vị có số khối nhỏ hơn chiếm 96 % còn lại là sồ % của NT có số khối lớn hơn , xác định mỗi số khối của các đồng vị
2) 1 hỗn hợp gồm 2 đv có nguyên twr khối trung bình là 31.1 với tỷ lệ phần trăm mỗi đv là 90 % , 10 % tổng hạt trong 2 đồng vị là 93 , và số hạt ko mang điện = 0.55 lần số hạt mang điện tính Z , N trong mỗi đồng vị
;)
 
E

emyeukhoahoc

goi A la so khoi cua đồng vị 1 => so khoi cua đồng vị 2 là A + 2

theo đề ta có : 0,96.A + 0,04.(A + 2)=40,08

A=40

vậy các đồng vị có số khối lần luợt là 40 và 42

BÀi 2; gọi Z , N1 N2 lan luot la so hieu cua ngtố và số notron cua 2 đồng vị

ta có :0,9(Z +N1) +0,1(Z + N2)=31,1
4Z+N1 +N2=93
0,55. 4 Z - (N1 + N2)=0
vậy Z=15
N1=16
N2=17
 
T

thienngacutcanh_9x

nguyên tố B có tổng số hạt 115, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 19. B có 2 dồng vị biết đồng vị 2 có số n nhiều hơn đồng vị 1 là 2 đơn vị và phần trăm mỗi đơn vị là 50%. Xác định số khối mỗi đồng vị
ai giải hội tui bài này mi'.TK nhìu nhìu !
 
T

thienngacutcanh_9x

Nguyên tố B có tổng số hạt 115, số hạt mang điện tích nhiều hơn số hạt không mang điện là 19. B có 2 đồng vị biết dồng vị 2 có số nơtron nhiều hơn đồng vị 1 là 2 đơn vị và phần trăm mỗi đơn vị là 50%. Xác định số khối mỗi đơn vị
 
W

wormcat1608

guyên tố B có tổng số hạt 115, số hạt mang điện tích nhiều hơn số hạt không mang điện là 19. B có 2 đồng vị biết dồng vị 2 có số nơtron nhiều hơn đồng vị 1 là 2 đơn vị và phần trăm mỗi đơn vị là 50%. Xác định số khối mỗi đơn vị

Gọi số proton ; nơtron ; electron trong B là : Z ; N ; E . Trong đó
[TEX]Z + N + E = 115 [/TEX]
Do Z = E nên ta có :[TEX] 2Z + N = 115 (1) [/TEX]
Do số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 19 nên ta có : [TEX]2Z - N = 19 (2) [/TEX]
Từ (1) và (2)[TEX] \to Z = 33,5 [/TEX]??? ( Bạn xem lại đề được ko ? )
 
B

bluesky_hvt

có 2 kết quả mà bạn, sau khi giải phương trình còn có một kết quả là 48 nên chắc ta sẽ lấy kết quả đó để tính tiếp thôi! :D
 
Top Bottom