V
vanpersi94
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Hỗn hợp A lỏng gồm ancol etylic và 2 hiđrocacbon là đồng đẳng liên tiếp. Chia A làm 2 phần bằng nhau. Làm bay hơi hết phần 1, thể tích hơi của nó bằng 1,32g khí cacbonic (đo cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Đốt cháy hết phần 2 cần dùng lượng O2 thu được bằng cách nhiệt phân hoàn toàn 92,43g KMnO4 thu được 3,915g H2O và 36,9375g CO2. Công thức của 2 hiđrocacbon là:
A. C5H10 và C6H12
B. C5H12 và C6H14
C. C7H14 và C8H16
D. C7H16 và C8H18
Bài 2: Hỗn hợp X gồm 2 este của 2 axit kế tiếp trong dãy đồng đẳng là R1COOR và R2COOR. Đốt cháy hoàn toàn 20,1g X cần 146,16 lít không khí (đktc, chứa 20% O2 và 80% N2) thu được 46,2g CO2. Mặt khác, nếu cho 3,015g X tác dụng vừa đủ với NaOH được 2,529g hh muối. Công thức của 2 este là:
A. HCOOH và CH3COOH
B. CH3COOCH2CH=CH2 và C2H5COOCH2CH=CH2
C. CH3COOCH3 và C2H5COOCH3
D. CH3COOCH=CH2 và C2H5COOCH=CH2
A. C5H10 và C6H12
B. C5H12 và C6H14
C. C7H14 và C8H16
D. C7H16 và C8H18
Bài 2: Hỗn hợp X gồm 2 este của 2 axit kế tiếp trong dãy đồng đẳng là R1COOR và R2COOR. Đốt cháy hoàn toàn 20,1g X cần 146,16 lít không khí (đktc, chứa 20% O2 và 80% N2) thu được 46,2g CO2. Mặt khác, nếu cho 3,015g X tác dụng vừa đủ với NaOH được 2,529g hh muối. Công thức của 2 este là:
A. HCOOH và CH3COOH
B. CH3COOCH2CH=CH2 và C2H5COOCH2CH=CH2
C. CH3COOCH3 và C2H5COOCH3
D. CH3COOCH=CH2 và C2H5COOCH=CH2