hai bài cần rất gấp mọi người ơi, mai nộp

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hoá hơi hoàn toàn 6,42g hỗn hợp X gồm hai ancol A, B ở 81,9 độ C và 1,3 atm được một hôn hợp hơi của hai rượi có thể tích 2,325 lít . Cho cùng một lương hỗn hợp X này tác dụng với kali dư thu được 1,848 lít hidro ( đktc) , mặt khác đốt cháy hoàn toàn cung lương hỗn hơp X thu được 11,22g CO2 . Xác định công thức phân tử và khối lương của mỗi rượi , biết số nhóm chức của B nhiều hơn A một đơn vị

BÀI 2: Chia hỗn hợp hai ancol đơn chức X, Y ( phân tử khối của X nhỏ hơn Y ) là đông đẳng kế tiếp thanh hai phần băng nhau :

P1: đốt cháy hoàn toàn thu được 5,6lít CO2 ( đktc) và 6,3g H2O

P2: đun nóng với H2SO4 (đặc, 140 độ C) tạo thanh 1,25g hỗn hợp ba ete, hoá hơi hoàn toàn hỗn hợp ba ete trên thu được thể được thể tích hơi bằng thể tích của 0,42g N2( trong cùng điều kiện nhiệt độ , áp suất)

Tính hiệu suất phản ứng tạo ete của X và Y

GIẢI NHANH LÊN NHA MỌI NGƯỜI MÌNH CẦN RẤT GẤP VÀ GIẢI KĨ GIÙM MÌNH
( quan trọng là bài 2 )
:( :confused:
 
S

sam_chuoi

Umbala

$$ 1. Dùng pt n=P.V/(R.T) ta tính được số mol 2 ancol là 0,104 mol. Số mol H2 là 0,085 mol>0,5 lần số mol 2 ancol suy ra có 1 ancol đơn chức và 1 ancol 2 chức. Số mol CO2=0,225 mol suy ra n trung bình là 2,45. Ta có M trung bình 2 ancol =6,42:0,104=61,73. Đề bài không cho no hay không no sao bạn? Có lẽ là có cách khác biện luận nhưng mình không pít, mình chỉ làm đk đến đây thôi. Câu 2 mình nhớ là đề thi năm 2011 nhưng không nhớ cách giải. Bạn xem thử nha.
 
Top Bottom