Hai bài andehit

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm hai ancol no, đơn chức , mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đông đẳng. Oxi hoa hoàn toàn 0,2 mol hh X có khối lượng m gam bằng CuO thu được hh sản phẩm hữu cơ Y. Cho Y tác dụng với một lượng dư dd AgNO3/NH3 thu được 54 gam Ag. Giá trị của m là
A 15,3 B 13,5 C 8,1 D 8,5

Cho m gam hỗn hợp hơi gồm hai ancol no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng qua CuO dư, đun nóng . Sau phản ứng hoàn toàn thu được chất lỏng Y có tỉ khối so với hidro là 14,1. Cho hỗn hợp Y tác dụng với dd AgNO3/NH3 thì thu được 60,48 gam Ag. Vậy giá trị của m là
A 8,64 B 7,28 C 7,52 D 8,08
 
L

li94

Hỗn hợp X gồm hai ancol no, đơn chức , mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đông đẳng. Oxi hoa hoàn toàn 0,2 mol hh X có khối lượng m gam bằng CuO thu được hh sản phẩm hữu cơ Y. Cho Y tác dụng với một lượng dư dd AgNO3/NH3 thu được 54 gam Ag. Giá trị của m là
A 15,3 B 13,5 C 8,1 D 8,5

a + b = 0,2

2a + 4b = 0,5

--> hh gồm CH3OH (b) và C2H5OH (a)

m ancol = 8,5



Cho m gam hỗn hợp hơi gồm hai ancol no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng qua CuO dư, đun nóng . Sau phản ứng hoàn toàn thu được chất lỏng Y có tỉ khối so với hidro là 14,1. Cho hỗn hợp Y tác dụng với dd AgNO3/NH3 thì thu được 60,48 gam Ag. Vậy giá trị của m là
A 8,64 B 7,28 C 7,52 D 8,08


anđehit là CnH2nO

14n + 16 + 18 = 56,4

n = 1,6 --> CH3OH (2a ) và C2H5OH ( 3a)

4.2a + 2.3a = 0,56

a = 0,04 --> m = 8,08





 
Top Bottom