HA ơi !

L

ladyfirst

N

nguyenanhtuan1110

ladyfirst said:
1/Đốt hoàn toàn m gam bột AL trong lượng S dư rồi hòa tan hết sp thu đc vào nước thì thoát ra 6.72 lít khí . Tính m

2/ 0.2 mol Na cháy hết trong O2 thu đc m gam chất rắn A . Hòa tan hết A trong nước thu 0,025 mol O2 . m = ?
1/
2Al+3S-->Al2S3
0.2----------0.1

Al2S3+6H2O--->2Al(OH)3+3H2S
0.1------------------------------0.3
gt--->n(H2S)=0.3(mol)
=>m=0.2*27=5.4(g)

2/
2Na+O2--->Na2O2 (1)
0.1------------0.05
4Na+O2-->2Na2O (2)
0.1-----------0.05
2Na2O2+2H2O---->4NaOH+O2 (3)
0.05---------------------------0.025
Na2O+H2O--->2NaOH (4)

(1)--->n(Na pư 2)=0.1 (mol)
=>m=m(Na2O2)+m(Na2O)
=>m=0.1*78+0.1*62=14(g)
 
K

kidhp08

nguyenanhtuan1110 said:
ladyfirst said:
1/Đốt hoàn toàn m gam bột AL trong lượng S dư rồi hòa tan hết sp thu đc vào nước thì thoát ra 6.72 lít khí . Tính m

2/ 0.2 mol Na cháy hết trong O2 thu đc m gam chất rắn A . Hòa tan hết A trong nước thu 0,025 mol O2 . m = ?
1/
2Al+3S-->Al2S3
0.2----------0.1

Al2S3+6H2O--->2Al(OH)3+3H2S
0.1------------------------------0.3
gt--->n(H2S)=0.3(mol)
=>m=0.2*27=5.4(g)

2/
4Na+O2--->Na2O2 (1)
0.1------------0.05
4Na+O2-->2Na2O (2)
0.1-----------0.05
2Na2O2+2H2O---->4NaOH+O2 (3)
0.05---------------------------0.025
Na2O+H2O--->2NaOH (4)

(1)--->n(Na pư 2)=0.1 (mol)
=>m=m(Na2O2)+m(Na2O)
=>m=0.1*78+0.1*62=14(g)
sao lại Na2O2 vậy .Tớ tưởng là chỉ ra Na2O thôi chứ.Nếu ra Na2O2 thì khi nào nó ra như thế
 
L

ladyfirst

Giúp Mít cái nha


1/cho HCl vao` dd chứa NaOH và NaAlO2 , ptpu ?

2/FeCl3 + KI --> I2
---0,2-----0,3

3/NaOH dư + 0,3 mol Fe(NO3)3
, lọc kết tủa và nung đến m ko đổi , m chất rắn = ?

24 hay 48 ?

4/FeCl3 + Na2CO3 ---> ?

5/axetilen , etan lội qua HgSO4 , rồi pư AGNO3/NH3
pt ?

6/Điều chế CH3COOH từ C2H2 vời H = 90% , V C2H2 để đc 600 kg CH3COOH là

sách ghi đáp án 497777,33 l ?
Mít ra cái #
 
H

hoankc

2/
viết pt ion cho nó lành
Fe3+ + 1e --> Fe2+
2I- -2e ---> I2

dạng phân tử nè
FeCl3 + KI ---> FeCl2 + KCl + 1/2 I2
 
Top Bottom