trộn 50ml dung dịch H3PO4 1M với Vml dung dịch KOH 1M thu được muối trung hoà. Giá trị V ?
D duythuan812002@yahoo.com Học sinh Thành viên 2 Tháng năm 2018 60 9 26 1 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. trộn 50ml dung dịch H3PO4 1M với Vml dung dịch KOH 1M thu được muối trung hoà. Giá trị V ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. trộn 50ml dung dịch H3PO4 1M với Vml dung dịch KOH 1M thu được muối trung hoà. Giá trị V ?
T Trịnh Quang Hải Đăng Học sinh mới Thành viên 26 Tháng mười 2018 24 28 6 25 Hà Nội THPT Nguyễn Tất Thành 1 Tháng mười một 2018 #2 nH3PO4 = 0.05 Vì phản ứng thu được muối trung hoà nên ta có 6KOH + 2H3PO4 -> 2K3PO4 + 6H2O Suy ra số mol KOH cần tối thiểu là 0.05 x 3= 0.15 Từ đó em tính được V Reactions: duythuan812002@yahoo.com
nH3PO4 = 0.05 Vì phản ứng thu được muối trung hoà nên ta có 6KOH + 2H3PO4 -> 2K3PO4 + 6H2O Suy ra số mol KOH cần tối thiểu là 0.05 x 3= 0.15 Từ đó em tính được V