Tính khối lượng muối thu được khi cho dd chưa 11,76g H3PO4 vào dd chứa 16,8g KOH
LiuMeiFang Học sinh mới Thành viên 19 Tháng mười một 2019 15 0 6 20 Tuyên Quang THPT Son Duong 20 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính khối lượng muối thu được khi cho dd chưa 11,76g H3PO4 vào dd chứa 16,8g KOH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính khối lượng muối thu được khi cho dd chưa 11,76g H3PO4 vào dd chứa 16,8g KOH
Tùng Lê Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười 2019 975 558 116 Bắc Giang THCS Xuân Phú 20 Tháng mười một 2019 #2 nH3PO4=0.12(mol); nKOH=0.3(mol) xét tỉ lệ nKOH/nH3PO4=2.5 => muối chứa K3PO4 và K2HPO4 đặt nK3PO4=a(mol); nK2HPO4=b(mol) bảo toàn K => 3a+ 2b=0.3(1) bảo toàn P => a+ b =0.12(2) Từ (1),(2) => a=b=0.06 khối lượng muối thì bạn tự tính Reactions: LiuMeiFang
nH3PO4=0.12(mol); nKOH=0.3(mol) xét tỉ lệ nKOH/nH3PO4=2.5 => muối chứa K3PO4 và K2HPO4 đặt nK3PO4=a(mol); nK2HPO4=b(mol) bảo toàn K => 3a+ 2b=0.3(1) bảo toàn P => a+ b =0.12(2) Từ (1),(2) => a=b=0.06 khối lượng muối thì bạn tự tính