H3PO4 (tiếp)

K

keodungkd_271

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]1 ,[/FONT]
[FONT=.VnTime]M[/FONT]ột mẫu supe photphat đơn khối lượng 15,55g chứa 35,43 % Ca(H2PO4)2 , còn lại là CaSO4 . Tính tỉ lệ % P2O5 trong mẫu supe đơn trên
2 , Cho 50ml dd H3PO4 0,5M vào dd KOH
(a) nếu muốn thu đc muối trung hòa thì cần bn ml dd KOH 1M
(b) nếu cho H3PO4 trên vào 50ml dd Koh 0,75M thí thu đc muối gì có nồng độ mol/l là bn? V dd thu đc là 100ml
3, Cho 10g dd bão hòa Ba(OH)2 độ tan là 3,89 g trong 100g nước vào 0.5 ml dd H3PO4 có nồng độ 6M . Tính lượng các hợp chất của Ba đc tạo thành
 
P

p3o

bài 2: thu được muối trung hòa \Leftrightarrow \frac{nKOH}{nH_3PO_4}=3
nH_3PO_4=0.025 mol
\Rightarrow V KOH1M= 0.025*3/1=0.075 l

nKOH0.75M=0.0375 mol
\Rightarrow1 \leq\frac{nKOH}{nH_3PO_4}=1.5\leq2
\Rightarrow tạo 2 muối KH_2PO4,K_2HPO4
ta có hệ a+b=0.025
a+2b=0.0375
giải ra a=0.0125
b=0.0125
C_M(KH_2PO4)=C_M(K_2HPO_4)=\frac{0.0125}{0.1}=0.125M
 
Top Bottom