Hóa 10 H2SO4

mitsuha

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng sáu 2020
2
0
1
20
Bình Định
THPT số 2 An Nhơn

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hết 30g hh gồm 1 số kim loại trong dd H2SO4 đặc, nóng (dư), thấy thoát ra 0,15 mol SO2, 0,1 mol S và 0,05 mol H2S. Tính khối lượng muối sau pứ

Kim loại M a mol => muối M2(SO4)n 0,5a mol
Bảo toàn mol e: na = 2*0,15 + 6*0,1 + 8*0,05 = 1,3
m muối = mM + mSO42- = 30 + 96*0,5na = 92,4
 
  • Like
Reactions: mitsuha
Top Bottom