Hóa 10 H2SO4

khanhxuanlupi13

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2017
13
3
31
21
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hh X gồm Cu và Fe vào dd HCl dư sau phản ứng kết thúc thu được 0,896 lít khí (đktc). Nếu cho m gam X vào H2SO4 dư đặc, nguội thì sau phản ứng sinh ra 1,344 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất ở đktc). Gía trị của m là:
A.6,08
B.4,36
C.10,5
D.12,3
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho m gam hh X gồm Cu và Fe vào dd HCl dư sau phản ứng kết thúc thu được 0,896 lít khí (đktc). Nếu cho m gam X vào H2SO4 dư đặc, nguội thì sau phản ứng sinh ra 1,344 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất ở đktc). Gía trị của m là:
A.6,08
B.4,36
C.10,5
D.12,3

Gọi a, b là mol Fe, Cu
Với HCl : Mol Fe = mol H2 => a = 0,04
Với H2SO4 đặc, nguội :
Cu + 2 H2SO4 -> CuSO4 + SO2 + 2 H2O
b-----------------------------------------b = 0,06
m = 56a + 64b = 6,08 => câu A
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]Fe+2HCl\rightarrow FeCl_2+H_2(1)\\Cu+2H_2SO_4\rightarrow CuSO_4+SO_2+2H_2O(2)[/tex]
Từ (1); (2) ta có:
[tex]n_{Fe}=n_{H_2}=0,04(mol);n_{Cu}=n_{SO_2}=0,06(mol)\\\Rightarrow m=6,08(g)[/tex]
Chọn A
 
Top Bottom