Hóa 10 H2SO4

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
mdd NaOH= 320g
nNaOH= 2mol
nBaCl2= 0,5mol
BaCl2 + H2SO4 ---> BaSO4 + 2HCl
0,5...........0,5..............0,5.........1
=> Dung dịch sau phản ứng có chứa H2SO4 dư
HCl + NaOH ---> NaCl + H2O
1...........1
H2SO4 + 2NaOH --> Na2SO4 + 2H2O
0,5..................1
=> mct H2SO4 ban đầu = 98g
=> C% = 49%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Mol Ba2+ = mol BaCl2 = 416*0,25/208 = 0,5
BaCl2 + H2SO4 --> BaSO4 + 2 HCl
0,5-----------0,5----------------------------1
Mol NaOH = 250*1,28*0,25/40 = 2
Dd qua lọc HCl 1 mol. H2SO4 dư x mol
=> mol H+ = mol NaOH = 1 + 2x = 2 => x = 0,5
Mol H2SO4 dùng = 0,5 + 0,5 = 1
%C H2SO4 = 98*1*100/200 = 49 => câu D
 
Top Bottom