Hóa 10 H2SO4

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 trong dung dịch HCl dư thu được 2,24 lít H2 (đktc) và dung dịch chứa m gam muối. Mặt khác cũng cho hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 0,7 mol H2SO4 đặc nóng thu được dung dịch X chứa 95,2 gam muối và 4,48 lít khí SO2 (đktc) . Giá trị m là
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Coi hỗn hợp X gồm Fe, O (Fe:x mol, O:y mol)
Từ phản ứng X + H2SO4
3x-2y= 2.nSO2
nH2O=nH2SO4 => mH2O= ...
mX = m muối + mSO2 + mH2O- m H2SO4
56x+16y=...
=> Tìm được x,y
Có nHCl = 2.nH2 + 2nO =... (bảo toàn H)
=>mHCl
=> m (theo bảo toàn khối lượng)
hoặc theo bảo toàn nguyên tố tìm được m= mFe + mCl
 
Last edited:
Top Bottom