Hóa 10 H2SO4

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 8: Cho hỗn hợp gồm 1 mol chất X và 1 mol chất Y tác dụng hết với dung dịch H2SO4 đăc, nóng (dư) tạo ra 1 mol khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất). Hai chất X, Y là

A. Fe, Fe2O3
B. Fe, FeO
C. Fe3O4, Fe2O3
D. FeO, Fe3O4

Câu 11: Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít H2S (đktc). Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 100 gam dung dịch NaOH 12% thu được dung dịch X. Nồng độ phần trăm của muối trong X là

A. 5,82% B. 11,84% C. 11,65% D. 9,61%
 
Last edited:

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Câu 8: Cho hỗn hợp gồm 1 mol chất X và 1 mol chất Y tác dụng hết với dung dịch H2SO4 đăc, nóng (dư) tạo ra 1 mol khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất). Hai chất X, Y là

A. Fe, Fe2O3
B. Fe, FeO
C. Fe3O4, Fe2O3
D. FeO, Fe3O4
Đáp án D
2FeO +4 H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + SO2 + 4H2O
1............................................................0,5
2Fe3O4 +10 H2SO4 --->3 Fe2(SO4)3 + 1SO2 + 10H2O
1...................................................................0,5
Tổng nSO2 = 1 mol
Câu 11: Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít H2S (đktc). Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 100 gam dung dịch NaOH 12% thu được dung dịch X. Nồng độ phần trăm của muối trong X là
bài này rất dễ luôn , tính mol H2S = 0,1 , nNaOH = 12/23 = 0,52
tính tỷ lệ rồi viết pt
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
bài này rất dễ luôn , tính mol H2S = 0,1 , nNaOH = 12/23 = 0,52
tính tỷ lệ rồi viết pt

Sao lạ quá vậy, phải 40 chứ

Mol H2S = 0,1 , mol NaOH = 0,3
H2S + 1,5 O2 --> SO2 + H2O
0,1-------0,15---------0,1
SO2 + 2 NaOH ---> Na2SO3 + H2O
0,1-------0,2----------------0,1
m dd sau phản ứng = mdd NaOH + mH2S + mO2 = 100 + 34*0,1 + 32*0,15 = 108,2
%C Na2SO3 = 126*0,1*100/108,2 = 11,65
=> câu C
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom