Hóa 10 H2SO4

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

E cần gấp ac hộ em với
Cho 8,6 gam hỗn hợp A gồm Al và Cu tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư. Sau phản ứng thu được 6,72 lít khí ( đktc).
  1. Tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A.
  2. Nếu cho hh A trên vào dung dịch H2SO4 đặc , nguội ( C% = 98%). Sản phẩm khí sinh ra là SO2.- Tính khối lượng muối thu được?
 

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
E cần gấp ac hộ em với
Cho 8,6 gam hỗn hợp A gồm Al và Cu tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư. Sau phản ứng thu được 6,72 lít khí ( đktc).
  1. Tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A.
  2. Nếu cho hh A trên vào dung dịch H2SO4 đặc , nguội ( C% = 98%). Sản phẩm khí sinh ra là SO2.- Tính khối lượng muối thu được?
1.nH2=0,3(mol)
2Al+3H2SO4->Al2(SO4)3+3H2
0,2--------------------------------0,3
->mAl=0,2.27=5,4(g)-> %Al=(5,4*100)/8,6=62,79%
->%Cu=100-62,79=37,21%
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
a)
2Al + 3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 + 3H2
0,2............................................... 0,3
nH2 = 6,72/22,4 = 0,3 ( mol)
.mAl = 0,2.27 = 5,4 (g)
%mAl = 5,4/8,6.100 =62,79%
%mCu = 100 - 62,79=37,21%
b) Cu + 2H2SO4 ---> CuSO4 + SO2 + 2H2O
0,05........................... 0,05
nCu = (8,6-5,4)/64=0,05 (mol)
mCuSO4 = 0,05.160= 8(g)
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
E cần gấp ac hộ em với
Cho 8,6 gam hỗn hợp A gồm Al và Cu tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư. Sau phản ứng thu được 6,72 lít khí ( đktc).
  1. Tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A.
  2. Nếu cho hh A trên vào dung dịch H2SO4 đặc , nguội ( C% = 98%). Sản phẩm khí sinh ra là SO2.- Tính khối lượng muối thu được?
a) PTHH: 2Al + 3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 + 3H2
0,2.=====================>0,3
nH2 = 6,72/22,4 = 0,3 ( mol)
=>mAl = 0,2.27 = 5,4 (g)
=>%mAl = 5,4/8,6.100 =62,79%
=>%mCu = 100 - 62,79=37,21%
b) PTHH: Cu + 2H2SO4 ---> CuSO4 + SO2 + 2H2O
0,05.==========>. 0,05
nCu = (8,6-5,4)/64=0,05 (mol)
=> mCuSO4 = 0,05.160= 8(g)
 
Top Bottom