Hóa 10 h2so4

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
cho 13g zn tác dụng vừa đủ với 100 ml dd axit h2so4 đặc nóng 4M thi được khí X là sp khử duy nhất(đktc). cho toàn bộ khí X thu đc ở trên vào 300ml dd NaOH 1M thu đc m g muối. tính m
nZn =0,2 mol
nH2SO4 =0,4 mol
=> nZn:nH2SO4 =1:2 pư xảy ra vừa đủ => xét tỉ lệ pư thì sản phẩm khử là SO2
pthh:
Zn+2H2SO4-->ZnSO4+SO2+2H2O
_____0,4_____________0,2
==> nSO2 =0,2 mol
nNaOH= 0,3 mol
==> nNaOH/nSO2 =1,5 => tạo ra hai muối là NaHSO3 và Na2SO3
gọi a,b là nNaHSO3, Na2SO3 ==> lập hệ phương trình ==> a=b=0,1
==> m muối
 
Top Bottom