Hóa H2SO4

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
lần sau không đăng quá nhiều bài tập bạn nhé , nên khoanh ra để biết làm bài nào
bài 11 đã giải quyết
Cách giải chung ;
các bài này hầu hết dùng bảo toàn e để giải
bài 12 đặt nAl và Fe lần lượt x,y mol
viết pt xong
Fe+H2SO4(l)------->FeSO4+H2
2Al+3H2SO4(l)--------->Al2(SO4)3+3H2
có hệ
27x+56y = 16,5
1,5x+y = 0,6
giải ra x,y . tính % Fe và Al trong 16,5 gam rồi suy ra số mol trong 11 gam rồi viết pt kéo mol bình thường
bài 13 như bài 11
bài 14
nMg=0,4 mol
nH2SO4=0,5 mol
Sau phản ứng => nMgSO4=nMg=0,4 mol
Bảo toàn nguyên tố S => n(S thuộc sản phẩm khử)=0,1 mol
Bảo toàn electron ta có:
Mg----------> Mg2+ + 2e
0,4------------------------->0,8 mol
S+6 + (6-n) e --------> Sn (n là số oxi hóa của sản phẩm khử)
0,6-0,1n<----------0,
=>n=-2
=> sản phẩm khử là H2S.
các bài còn lại giả tương tự
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom