H2so4

H

huong4495

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai ống nghiệm, ống (1) đựng 10 g dung dịch H2SO4 loãng 20%, ống (2) đựng 10 g dung dịch H2SO4 đặc 96%. Đun nóng hai ống nghiệm rồi cho vào mỗi ống cùng một lượng bột Fe (lấy dư). Lượng khí thu được trong hai trường hợp tương ứng là V1 và V2 ml. So sánh V1 và V2 thì thấy :
Câu trả lời của bạn:
A. V2= 7,2.V1
B. V1 = V2
C. V1 > V2
D. V2= 1,5.V1
 
H

hokthoi

mình nghĩ là có thể tạo ra H2S hoặc SO2
thử các TH xem sao,mình chưa làm đâu chị mới chém gió thôi
 
A

ahcanh95

H2SO4 20% khi cho Fe tạo khí H2

H2SO4 đặc, nóng => tạo khí SO2

tính toán bt sẽ thấy dc sự chênh lệch về V => kết quả.

:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
A

acidnitric_hno3

Có hai ống nghiệm, ống (1) đựng 10 g dung dịch H2SO4 loãng 20%, ống (2) đựng 10 g dung dịch H2SO4 đặc 96%. Đun nóng hai ống nghiệm rồi cho vào mỗi ống cùng một lượng bột Fe (lấy dư). Lượng khí thu được trong hai trường hợp tương ứng là V1 và V2 ml. So sánh V1 và V2 thì thấy :
Câu trả lời của bạn:
A. V2= 7,2.V1
B. V1 = V2
C. V1 > V2
D. V2= 1,5.V1
Ống 1: Ra H2=> nH2= nH2SO4=~0,0204
Ống 2: Ra SO2
Fe dư nên muối vẫn là Fe2+=> nH2SO4 = nFeSO4 + nSO2
Mà bảo toàn e có nFeSO4 = nSO2
=> nSO2 = 0,04898
=> V2 = 2,4V1
Không có KQ.
Thử thêm TH ra H2S xem nào
Bảo toàn e ra nFeSO4 = 4nH2S=> nH2S = nH2SO4/5 =0,019592
=> V1>V2
 
Top Bottom