h2so4 +nacl ra gì giúp mình với đang cần gấp

L

linhle98

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Cho axit sunfuric đậm đặc tác dụng với 58,5 gam natri clorua, đun nóng. Hòa tan khí tạo thành vào 146 g nước. Biết các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn. Nồng độ phần trăm dung dịch thu được là:

$H_2SO_4 + NaCl \rightarrow 2HCl + Na_2SO_4$
1mol<------1mol------>2mol-----

$m_{HCl} = 36,5.2 = 73g$

$C_{%HCl}$ = 33,33%
 
P

ptahlls

h2so4+2nacl=2hcl+na2so4
0.5 1 1 0.5 mol
mhcl=1.36,5=36.5g
mna2so4=0.5.142=71g
C%hcl=(36,5.100):204,5=17.85%
C%na2so4=34,71%;)
 
Top Bottom