![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
bài 2 làm sao vậy mọi người
![70204811_2003420909803929_7511055171070197760_n.jpg](https://scontent.fsgn8-1.fna.fbcdn.net/v/t1.15752-9/70204811_2003420909803929_7511055171070197760_n.jpg?_nc_cat=109&_nc_ohc=gt1PqT9iZxAAQkLW36G4Wmh-tTKWDF0Z-PTQ_NdzrjAWwLUMX9K5AJxww&_nc_ht=scontent.fsgn8-1.fna&oh=86493372dc70acf5e74a3b48e5a151a6&oe=5E69E4F7)
Câu 2:bài 2 làm sao vậy mọi người![]()
Câu 2:
a, Theo gt ta có: $n_{S}=0,1(mol);n_{SO_2}=0,1(mol);n_{H_2S}=0,1(mol)$
Bảo toàn e ta có: [tex]3.n_{Al}=6.n_{S}+8.n_{H_2S}+2.n_{SO_2}\Rightarrow n_{Al}=\frac{8}{15}[/tex]
Suy ra $m_{Al}=14,4(g)$
b, Ta có: [tex]n_{H^+}=4.n_{SO_2}+8.n_{SO_2}+10.n_{H_2S}=2,2(mol)\\\Rightarrow n_{H_2SO_4}=1,1(mol)[/tex]
c, Bảo toàn Al ta có: $n_{Al_2(SO_4)_3}=\frac{4}{15}$
Từ đó tính muối
Đâu có $NO_2$ đâu bạn?câu b sao lại có 2 lần no2 vậy bạn
Đâu có $NO_2$ đâu bạn?
[tex]SO_4^{2-}+4H^++2e\rightarrow SO_2+2H_2O\\SO_4^{2-}+8H^++6e\rightarrow S+4H_2O\\SO_4^{2-}+10H^++8e\rightarrow H_2S+4H_2O[/tex]s02 chứ mình nhầm
câu b giải thích xíu nx đi bạn
[tex]SO_4^{2-}+4H^++2e\rightarrow SO_2+2H_2O\\SO_4^{2-}+8H^++6e\rightarrow S+4H_2O\\SO_4^{2-}+10H^++8e\rightarrow H_2S+4H_2O[/tex]
Bạn còn thắc mắc chỗ nào không ạ?
Ion của nó là mang điện tích 2- mà bạncâu cuối nhá tại sao phải dùng so4 2- mà ko dùng 1 - vậy
ý đầu bác ấy bảo là đoạn này nèb, Ta có: nH+=4.nSO2+8.nSO2+10.nH2S=2,2(mol)⇒nH2SO4=1,1(mol)
Àý đầu bác ấy bảo là đoạn này nè
nH+ = 4.nSO2 + 8.nS + 10.H2S = 2,2
Mình đánh lộn xíu nha bạns02 chứ mình nhầm
câu b giải thích xíu nx đi bạn