Hóa H2SO4 đặc nóng

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Đặt nCuO=a (mol), nCu=b (mol)  (a,b>0)n_{CuO} = a \ (mol), \ n_{Cu} = b \ (mol) \ \ (a,b>0)
nH2SO4=0,35.2=0,7 (mol)n_{H_2SO_4} = 0,35.2 = 0,7 \ (mol)
CuO+H2SO4CuSO4+H2OCuO + H_2SO_4 \rightarrow CuSO_4 + H_2O
Cu+2H2SO4 dactoCuSO4+SO2+2H2OCu + 2H_2SO_{4 \ dac} \overset{t^o}{\rightarrow} CuSO_4 + SO_2 + 2H_2O
$
\left\{\begin{matrix}
a+b = 0,2 \\ a+2b = 0,7
\end{matrix}\right.
$
(cơ mà con số sai sai, nghiệm ra âm)
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom