Hóa 10 H2S

nguyenvananhhhh112004

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2020
8
2
6
20
Bình Dương
THPT Nguyễn An Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: Dẫn 5,6 lit khí hiđro sunfua (đktc) vào 200g dung dịch KOH 11,2%. Tính C% các chất trong dung dịch
thu được.
Bài 4: Cho 17g hiđro sunfua hấp thụ hoàn toàn bởi 500ml dung dịch KOH 2M.
a) Tính khối lượng muối thu được.
b) Tính C M các chất trong dung dịch thu được.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
C3
nKOH=0.4(mol)
nH2S= 0.25(mol)
H2S + KOH --> KHS + H2O
a..........a............a
H2S + 2KOH --> K2S + 2H2O
b............2b...........b
từ pthh
nKOH= a + 2b= 0.4
nH2S= a + b=0.25
giải hệ => a=0.1, b=0.15
=> mKHS, mK2S
=> C%
C4 làm tương tự
 

nguyenvananhhhh112004

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2020
8
2
6
20
Bình Dương
THPT Nguyễn An Ninh
C3
nKOH=0.4(mol)
nH2S= 0.25(mol)
H2S + KOH --> KHS + H2O
a..........a............a
H2S + 2KOH --> K2S + 2H2O
b............2b...........b
từ pthh
nKOH= a + 2b= 0.4
nH2S= a + b=0.25
giải hệ => a=0.1, b=0.15
=> mKHS, mK2S
=> C%
C4 làm tương tự
Sao nKOH ra được 0,4 mol vậy bạn ?

C3
nKOH=0.4(mol)
nH2S= 0.25(mol)
H2S + KOH --> KHS + H2O
a..........a............a
H2S + 2KOH --> K2S + 2H2O
b............2b...........b
từ pthh
nKOH= a + 2b= 0.4
nH2S= a + b=0.25
giải hệ => a=0.1, b=0.15
=> mKHS, mK2S
=> C%
C4 làm tương tự
Bạn cho mình kết quả C% luôn được không
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom