Hóa 10 H2S

nguyenvananhhhh112004

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2020
8
2
6
20
Bình Dương
THPT Nguyễn An Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 18,8g hỗn hợp Fe và FeS bằng 400ml dung dịch H 2 SO 4 loãng 2M. Sau phản ứng thu
được dung dịch A và 5,6 lit khí (đktc).
a) Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.
b) Tính nồng độ mol các chất có trong dung dịch sau phản ứng.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
đặt nFeS=a , nFe=b
=> mhh= 88a + 56b= 18.8(1)
FeS + H2SO4 ---> FeSO4 + H2S
a.........a..................................a
Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
b.......b................................b
n(khí)= a + b= 0.25(2)
(1)(2) => a=0.15, b=0.1
=> mFeS, mFe
b) nH2SO4(dư)= 0.8 - a - b= 0.55(mol)
nFeSO4= a + b= 0.25(mol)
=> CM
 

nguyenvananhhhh112004

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2020
8
2
6
20
Bình Dương
THPT Nguyễn An Ninh
đặt nFeS=a , nFe=b
=> mhh= 88a + 56b= 18.8(1)
FeS + H2SO4 ---> FeSO4 + H2S
a.........a..................................a
Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
b.......b................................b
n(khí)= a + b= 0.25(2)
(1)(2) => a=0.15, b=0.1
=> mFeS, mFe
b) nH2SO4(dư)= 0.8 - a - b= 0.55(mol)
nFeSO4= a + b= 0.25(mol)
=> CM
Câu b bạn đưa mình kết quả luôn được không!!
 
Top Bottom