Hóa 10 H2S + dd kiềm

Nguyễn Danh ÂN

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2019
7
2
6
21
Đắk Lắk
THPT Lê Hồng Phong

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nH2S = 0,3, nKOH = 0,4
Vì nKOH/nH2S = 4/3
--> Pư sinh ra cả 2 muối
ptpư: KOH + H2S --> KHS + H2O
2KOH + H2S --> K2S + H2O
Gọi số mol H2S ở pư 1 và 2 lần lượt là a và b
Theo đb: a + b = nH2S = 0,3
a + 2b = nKOH = 0,4
Giải 2 pt trên rồi bạn tính số mol rồi ra klg muối nhé.
 
Top Bottom