[h0a' 10] clIck hEar/ pp tăng giẢm "m"

B

bupbexulanxang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai` 1)cho 31,84(g) hỗn hợp:NaX,NaI ( X,I là 2 halogen ở 2 chu ky` liên tiếp) + dd AgNO3
dư tạo ra 57,34(g) kết tủa . tìm công thức NaX,NaI.tính "m" mỗi muối
bai` 2) 1 hỗn hợp gồm 3 muối NaF,NaCl,NaBr.nặng 4,82 g .Hoà tan hoàn toàn vào H2O thu đc dd A. Xục khí Cl2 dư vào A. Rồi cô cạn dd hoàn toàn. Sau p ư' thu đc 3,93 g muối khan , lấy 1/2 lượng muối khan + H2O, rồi cho p ư' với dd AgNO3 dư thu đc 4,305 g kết tủa . viết các PTPƯ. tính thành phần phần trăm m mỗi muối trong hỗn hợp ba đầu
bai` 3) hỗn hợp :NaI,NaBr + H2O đc dd A ,cho thêm Br2 vừa đủ vào A thu đc muối X có m nhỏ hơn m của hỗn hợp ban đầu là a(g)
X+ H2O=> B
Cl2 + B=> muối I ,có m nhỏ hơn m muối X là a(g).
tính thành phần % về m các chất trong hỗn hợp muối ban đầu. koi Cl.Br,I kô + H2O
hết
 
Z

zero_flyer

bai` 1)cho 31,84(g) hỗn hợp:NaX,NaI ( X,I là 2 halogen ở 2 chu ky` liên tiếp) + dd AgNO3
dư tạo ra 57,34(g) kết tủa . tìm công thức NaX,NaI.tính "m" mỗi muối

làm bài 1 nhé, mà halogen kề I thì chỉ có Br thôi => khỏi cần làm =))
dựa vào pp tăng giảm khối lượng tính dc số mol hỗn hợp lúc đầu như sau
[tex]n=\frac{57,34-31,84}{108-23}=0,3[/tex]
đến đây có hệ
x+y=0,3
103x+150y=31,84
đến đây tính x,y rồi tính dc %
 
B

bupbexulanxang

tiếp đi anh!!! hay ngủ oy`,? mai làm tiếp hộ em náh !!!! THANKS U for helping me mo` anh ơi kái kia kô phải I đâu mo` nó là ẩn mo` chất cần tìm !!! cô cho như vậy có ng` nhầm là fải
tìm công thức của NaX & NaI...... anh kô đọc ky~ đề chi cả
mo` giải thik rõ hộ e cái !! e ng kô hiểu đâu:D
 
Last edited by a moderator:
H

hgdaoct28

bai` 1)cho 31,84(g) hỗn hợp:NaX,NaI ( X,I là 2 halogen ở 2 chu ky` liên tiếp) + dd AgNO3
dư tạo ra 57,34(g) kết tủa . tìm công thức NaX,NaI.tính "m" mỗi muối

Dựa vào pp tăng giảm khối lượng >> số mol hh ban đầu là [TEX]n = \frac{57,34 - 31,84}{108 - 23} = 0,3 mol = n_{Na} [/TEX]
>> Tổng khối lượng X và I là [TEX]m_{X,I} = 31,84 - 0,3.23 = 24,94g[/TEX]
>> [TEX]\overline{M_{X,I}} = \frac{24,94}{0,3} = 83,13 g/mol[/TEX]
>> dễ nhận X là Br.
Khối lượng mỗi muối tính bằng hệ mà zero đã nói trên :)
 
Z

zero_flyer

bai` 2) 1 hỗn hợp gồm 3 muối NaF,NaCl,NaBr.nặng 4,82 g .Hoà tan hoàn toàn vào H2O thu đc dd A. Xục khí Cl2 dư vào A. Rồi cô cạn dd hoàn toàn. Sau p ư' thu đc 3,93 g muối khan , lấy 1/2 lượng muối khan + H2O, rồi cho p ư' với dd AgNO3 dư thu đc 4,305 g kết tủa . viết các PTPƯ. tính thành phần phần trăm m mỗi muối trong hỗn hợp ba đầu
[tex]n_{NaBr}=\frac{4,82-3,93}{80-35,5}=0,02[/tex]
sau khi sục Cl2 vào thì toàn bộ NaBr chuyển thành NaCl, và số mol NaCl là:
[tex]n_{NaCl}=2\frac{4,305}{143,5}=0,06[/tex]
[tex]m_{NaF}=4,82-0,02.103-0,04.58,5=0,42[/tex]
tính m hai muối còn lại rồi có %


còn lại tương tự tự làm đi nhá
 
Top Bottom