Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nung hh A gồm Fe và S trong đk k có kk 1 thời gian thu đc hh CR B. Cho B vào HCl dư thu đc hh V1(lít) khí C có tỉ khối so với H2 = 13. Để đốt cháy hoàn toàn cần V2(lít) O2. H% thấp nhất trên là bn
BG:
Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
V1/4..............................V1/4
FeS + 2HCl ----> FeCl2 + H2S
3V1/4................................3V1/4
Fe + 3O2 ----> 2Fe2O3
V1/4...3V1/16
4FeS + 7O2 ----> 2Fe2O3 + 4SO2
3V1/4......21V1/4
=> n(Fe bđ) = V1 (mol)
TH1: H tính theo Fe => nFe<nS
[tex]H=\frac{\frac{3V1}{4}}{V1}.100 = 75[/tex]
TH2: H tính theo S => nS<nFe
[tex]H(S)\geq \frac{\frac{3V1}{4}}{V1}.100=75[/tex]
Vậy.........
Cho e hỏi vì sao TH2 nS<nFe nhưng khi giải H(S) > H(Fe) tính ở trên vậy ak??? Và vì sao lại chia 2 TH vậy ak???
Nhờ m.n giải đáp thắc mắc giúp e vs @Tâm Hoàng , @Isla Chemistry , @phamthimai146 , @.............
BG:
Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
V1/4..............................V1/4
FeS + 2HCl ----> FeCl2 + H2S
3V1/4................................3V1/4
Fe + 3O2 ----> 2Fe2O3
V1/4...3V1/16
4FeS + 7O2 ----> 2Fe2O3 + 4SO2
3V1/4......21V1/4
=> n(Fe bđ) = V1 (mol)
TH1: H tính theo Fe => nFe<nS
[tex]H=\frac{\frac{3V1}{4}}{V1}.100 = 75[/tex]
TH2: H tính theo S => nS<nFe
[tex]H(S)\geq \frac{\frac{3V1}{4}}{V1}.100=75[/tex]
Vậy.........
Cho e hỏi vì sao TH2 nS<nFe nhưng khi giải H(S) > H(Fe) tính ở trên vậy ak??? Và vì sao lại chia 2 TH vậy ak???
Nhờ m.n giải đáp thắc mắc giúp e vs @Tâm Hoàng , @Isla Chemistry , @phamthimai146 , @.............
Last edited: