Hóa 11 H+ và NO3-

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 79227
ac làm mẫu giúp em bài 1,2 với ạ. Em cảm ơn.
0
Mol Fe = 0,16 , mol H2SO4 = 0,18 => mol H+ = 0,36, mol NaNO3 = 0,08
Fe + NO3- + 4 H+ -> Fe3+ + NO + 2 H2O
0,08---0,08----0,32----0,08-----0,08
Fe + 2 H+ -> Fe2+ + H2
0,04--0,04----0,04
Fe + 2 Fe3+ -> 3 Fe2+
0,04---0,08--------0,12
Fe3+ hết => mol Fe2+ = 0,16
Khi thêm Ba(OH)2 dư cho kết tủa BaSO4 0,18 mol và Fe(OH)2 0,16
=> m = 233*0,18 + 90*0,16 = 56,34 => câu C
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom