Hóa 12 H+ và Fe2+

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
trộn 200 ml đung dịch FeCl2 1M với 200 ml dung dịch HNO3 0,1 M và H2SO4 loãng 0,2 M. Thể tích khí NO thoát ra tối đa ?

Mol FeCl2 = mol Fe2+ = 0,2
Mol HNO3 = mol H+ = mol NO3- = 0,02
Mol H2SO4 = 0,04 => tổng mol H+ = 0,02 + 2*0,04 = 0,1
3 Fe2+ + NO3- + 4 H+ -> 3 Fe3+ + NO + 2 H2O
0,06<------0,02+---0,08--------------------0,02
=> NO3- hết => mol NO = 0,02 => V = 0,448 lít
 
Top Bottom