Hóa 12 H+, NO3-

Pet thu

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2017
8
1
1
23
Hà Nội
Thpt thuong tin
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nhúng thanh sắt vào bình chứa 200 ml dd H2SO4 0,45m va KNO3 0,1m. Sau khi kết thúc phản ứng, lay thanh sắt ra thay khối lượng giảm x gam. Biết NO là sản pham khử duy nhat cuả N+5. Giá trị cuả x là:
A, 4,48
B.2,24
C. 5,6
D.1,68
2.nhúng thanh Mg vào bình chưa 500ml dd KHSO4 0,5m hcl 0,4 m và Cu(no3)2 0,04m. Sau khi kết thúc lay thanh Mg ra thay khối lượng giảm m gam.Biết NO là sản pham khử duy nhat cuả N+5. Giá trị cuả m là:
A, 9,52
B. 4,12
C. 5,4
D.4,76
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1. Nhúng thanh sắt vào bình chứa 200 ml dd H2SO4 0,45m va KNO3 0,1m. Sau khi kết thúc phản ứng, lay thanh sắt ra thay khối lượng giảm x gam. Biết NO là sản pham khử duy nhat cuả N+5. Giá trị cuả x là:
A, 4,48
B.2,24
C. 5,6
D.1,68

Mol H2SO4 = 0,09 => mol H+ = 0,18
Mol KNO3 = mol NO3 = 0,02
Vì còn dư Fe => cho Fe2+
3 Fe + 2 NO3- + 8 H+ --> 3Fe2+ + 2NO + 4H2O
0,03----0,02----0,08
Fe + 2 H+ ---> Fe2+ + H2
0,05---0,1
mFe giảm = x = 56*0,08 = 4,48 => câu A

Bài 2 tương tự
 
  • Like
Reactions: ctg357
Top Bottom