Hóa 12 H+, NO3-

Pet thu

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2017
8
1
1
23
Hà Nội
Thpt thuong tin
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nhúng thanh sắt vào bình chứa 200 ml dd H2SO4 0,45m va KNO3 0,1m. Sau khi kết thúc phản ứng, lay thanh sắt ra thay khối lượng giảm x gam. Biết NO là sản pham khử duy nhat cuả N+5. Giá trị cuả x là:
A, 4,48
B.2,24
C. 5,6
D.1,68
2.nhúng thanh Mg vào bình chưa 500ml dd KHSO4 0,5m hcl 0,4 m và Cu(no3)2 0,04m. Sau khi kết thúc lay thanh Mg ra thay khối lượng giảm m gam.Biết NO là sản pham khử duy nhat cuả N+5. Giá trị cuả m là:
A, 9,52
B. 4,12
C. 5,4
D.4,76
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1. Nhúng thanh sắt vào bình chứa 200 ml dd H2SO4 0,45m va KNO3 0,1m. Sau khi kết thúc phản ứng, lay thanh sắt ra thay khối lượng giảm x gam. Biết NO là sản pham khử duy nhat cuả N+5. Giá trị cuả x là:
A, 4,48
B.2,24
C. 5,6
D.1,68
2.nhúng thanh Mg vào bình chưa 500ml dd KHSO4 0,5m hcl 0,4 m và Cu(no3)2 0,04m. Sau khi kết thúc lay thanh Mg ra thay khối lượng giảm m gam.Biết NO là sản pham khử duy nhat cuả N+5. Giá trị cuả m là:
A, 9,52
B. 4,12
C. 5,4
D.4,76
Bài 1:
Fe -2e -> Fe2+
a.....2a
S+6 +2e -> S+4
0,09..0,18
N+5 +3e-> N2+
0,02..0,06
=> 2a=0,24 =>a=0,12
=>x=0,12.56=6,72 g
Sai đâu rồi
 

Đỗ Tiến

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2015
46
29
44
23
Quảng Ninh
THPT Quảng Hà
1.nH2SO4 = 0,09 =>nH+ = 0,18
nKNO3 = nNO3 = 0,02
dư Fe => cho Fe2+
3 Fe + 2 NO3- + 8 H+ --> 3Fe2+ + 2NO + 4H2O
0,03----0,02----0,08
Fe + 2 H+ ---> Fe2+ + H2
0,05__0,1
mFe giảm = x = 56x0,08 = 4,48
2.cách làm tương tự ý 1
 
Top Bottom