Hóa 11 h-c không no

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A có khối lượng 24,6 gam gồm một ankan, 0,3 mol Etilen, 0,2 mol Axetilen và 0,7 mol Hiđro. Cho lượng hỗn hợp A trên qua xúc tác Ni,
nung nóng, thu được hỗn hợp khí B có thể tích 36,736 lít (đktc). Khẳng định nào sau đây là chính xác nhất
A. Trong hỗn hợp B có thể có cả hiđrocacbon no lẫn không no.
B. Trong hỗn hợp B phải còn hiđrocacbon không no.
C. Trong hỗn hợp B có thể còn khí Hiđro.
D. (a), (c) đúng
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Xét hỗn hợp A: mAnkan (CnH2n+2) = 9,6 gam
mB = mA = 24,6 gam ; nB = 1,64 mol
Ta có: Mtb B = 24,6/1,64 = 15 => B có còn dư H2
- Để hidro hóa hoàn toàn A cần nH2 pứ = 0,3 + 0,2.2 = 0,7 ; sau pứ vẫn còn H2 dư => phản ứng hidro hóa xảy ra chưa hoàn toàn => B vẫn còn hidrocacbon không no.
=> Đáp án A; B, C đều đúng
=> Chọn đáp án D
 
Top Bottom