M
mischievous_1193
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thưa thầy cho em hỏi câu này:
Một hỗn hợp gồm 1 ankan và 1 anken có cùng nguyên tử C trong phân tử và có cùng số mol.Hỗn hợp này vừa đủ làm mất màu 80 g dung dịch 20% brom trong CCl4. Khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp đó thì tạo thành 13,44L CO2(dktc)
XĐ: CTCT của ankan và anken?
Thưa thầy bài này em giải ra n=6 nhưng theo đáp án n=3.
Em nghĩ khi hỗn hợp làm mất màu dd brom là do anken gây ra=> n(anken)=n(brom)= 0.1 (mol).Phản ứng sau =>n(ankan)= n(CO2)= 0.6 (mol)
Măt khác: n(anken)= n(ankan) => 0.6:n = 0.1 => n=6
Em hiểu như vậy có đúng không ạ?
Một hỗn hợp gồm 1 ankan và 1 anken có cùng nguyên tử C trong phân tử và có cùng số mol.Hỗn hợp này vừa đủ làm mất màu 80 g dung dịch 20% brom trong CCl4. Khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp đó thì tạo thành 13,44L CO2(dktc)
XĐ: CTCT của ankan và anken?
Thưa thầy bài này em giải ra n=6 nhưng theo đáp án n=3.
Em nghĩ khi hỗn hợp làm mất màu dd brom là do anken gây ra=> n(anken)=n(brom)= 0.1 (mol).Phản ứng sau =>n(ankan)= n(CO2)= 0.6 (mol)
Măt khác: n(anken)= n(ankan) => 0.6:n = 0.1 => n=6
Em hiểu như vậy có đúng không ạ?