gúp mình với!!!!!!!!!

O

ong_vang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused: cho a mol hh X chua HOOC-CH(NH2)CH2COOH va HOOC-CH(NH2)CH2CH2COOH .tac dung voi 200ml dd HNO3 1M ta thu dc dd Y. de tac dung het voi cac chat trong Y ta phai dung 400ml dd KOH 2M. so mol cua a hh X la:
A 0,1 B, 0,2 C, 0,3 D, 0,4
ban co gang giup minh giai theo dinh luat bao toan ion na.
n(H+) = n(OH-) ----> cho nhanh ay ma

:)>--ong_vang93@};-bay_cao:)>-
 
M

miraclefish

:confused: cho a mol hh X chua HOOC-CH(NH2)CH2COOH va HOOC-CH(NH2)CH2CH2COOH .tac dung voi 200ml dd HNO3 1M ta thu dc dd Y. de tac dung het voi cac chat trong Y ta phai dung 400ml dd KOH 2M. so mol cua a hh X la:
A 0,1 B, 0,2 C, 0,3 D, 0,4
ban co gang giup minh giai theo dinh luat bao toan ion na.
n(H+) = n(OH-) ----> cho nhanh ay ma

:)>--ong_vang93@};-bay_cao:)>-


lượng H+ trong Y gồm H+ trong X và H+ dư của HNO3
2a + (0,2-a) = 0,8
=> a = 0,3
C
 
O

ong_vang93

bạn ơi! nếu phương trình đúng là như vậy thì: a =0,4 chứ có phải là 0,3 đâu
theo mình nghĩ: (cách này hơi dài) làm bài thì.....giết thời gian mất
đặt CTPT chung là: R(NH2)(COOH)2
vậy: R(NH2)(COOH)2 +HNO3 -------->R(NH3Cl)(COOH)2
x MOL ---> x MOL
dd Y : HNO3 DƯ VÀ R(NH3Cl)(COOH)2
HNO3 + KOH ------> KNO3 + H2O
(0,2 -x) (0,2 -x)
R(NH3Cl)(COOH)2 + 3KOH ----> R(NH2)(COOK)2 +....

x mol 3x mol
vậy ta có: 3x + (0,2 -x) =0.8 => x =0,3 mol
nhưng làm thế này thì đai dòng. tốn nhiều thời gian. nên mình nghĩ nên làm theo ĐLBT ion
nhưng lị ko bít làm. giúp mình với
 
Top Bottom