gup minh voi!cang nhanh cang tot

H

huynhthituyetnhung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hh A gồm 3 kim loại Al,Mg,Ag.cho m(g) A tác dụng vừa đủ với 150ml dd H2S04(loang)thu được 2,128(l) khí B, dd C phân ko tan D.lấy phần ko tan D tác dụng hết với HNO3(d,n),thu dược 0.224(l) khí màu nâu bay ra.cho dd C tác dụng với một lượng dư dd NAOH 0,2M thu dược kết tủa , rửa sạch kết tủa rồi đem nung đến khối lượng ko đổi thu dược 2(g) chất rắn (các vddo ở dktc).
a)Tinh kim khối lượng mỗi kim loại trong hh A.
b)tính nồng độ H2SO4 đã dùng.
c)tính thể tích NAOH đã phản ứng.
giup minh nha???//
 
B

buiconglong

Al -> [tex]Al^3+[/tex] + 3e Ag ko pứ
gọi a là số mol của Al => 3a=3e
Mg -> [tex]Mg^2+[/tex] + 2e
gọi b là số mol của Mg => 2b=2e
[tex]2H^+[/tex] +2e -> [tex]H_2[/tex]
số mol của khí thoát ra là = 0.095
=> 2e= 0.19

=> 3a+2b= 0.19


Ag -> [tex]Ag^+[/tex] + e
gọi c là số mol của Ag
[tex]N^5+[/tex] + e -> [tex]N^4+[/tex]
0.01 0.01


=> c = 0.01 ( số e cho = số e nhận)




còn ion [tex]Al^3+[/tex] pứ với NaOH ko tạo kết tủa
chỉ còn Mg pứ với NaOH bình thường
do đó ta tìm ra số Mol của Mg
[tex]Mg(OH)_2[/tex] -> MgO + [tex]H_2[/tex]O
b= 0.05
từ đó suy ra a= 0.03
từ đây thế vào pt giải ra câu b v2 câu c
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom