gúp mình tiếp với

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp gồm Fe, Cu ( tỉ lệ mol 1: 1) vào dung dịch chứa 0,2 mol Cu(NO 3)2 và 0,2 mol H2S04(loãng). Sau phản ứng hoàn toàn thấy thoát ra khí NO( sản phẩm khử duy nhất) và 6,4 gam kết tủa. vậy giả trị của m là
A 18 B 21 C 12 D 15

Nhiệt phân m gam hỗn hợp X gồm Cu(OH)2, Mg(OH)2, Al(OH)3 và Fe(OH)3 thu được m' gamhoonx hợp Ygoomf các oxit và 9 gam nước . Tính V của HCl 1M cần dùng để hoà tan vừa hết m gam hỗn hợp X
A 1 B 1,5 C 0,5 D 0,2

Để hoà tan hoàn toàn m gam Al203 cần V1 lít H2SO 4 1M. Mạt khác Để hoà tan hoàn toàn m gam Al203 cần dùng V2 lít NaOH 1M. mối quan hệ V1, V2
 
A

acidnitric_hno3

Nhiệt phân m gam hỗn hợp X gồm Cu(OH)2, Mg(OH)2, Al(OH)3 và Fe(OH)3 thu được m' gamhoonx hợp Ygoomf các oxit và 9 gam nước . Tính V của HCl 1M cần dùng để hoà tan vừa hết m gam hỗn hợp X
A 1 B 1,5 C 0,5 D 0,2
Viết PT ra để giải thích tí thôi nhé!
Cu(OH)2 --->CuO +H2O
Mg(OH)2 --->MgO +H2O
2Fe(OH)3 --->Fe2O3 + 3H2O
2Al(OH)3 --->Al2O3 + 3H2O

CuO + 2HCl--->CUCl2 + H2O
MgO + 2HCl--->MgCl2 + H2O
Fe2O3 + 6HCl------> 2FeCl3
Al2O3 + 6HCl------> 2AlCl3
Bạn nhận thấy gì đặc biệt khôngnhir?
nHCl = 2nH2O = 2.0,5=1 =>V = 1l
 
N

ngochoanhqt

Cấu 1: pt
M+ 4H + + NO3 - + 3e -----> NO
bd 0,4 0,4
pư 0,4 0,1 0,3
Đăt a là số mol Fe = n Cu. Vì còn KL dư nên chỉ có Muối 2+ thoi nghen.
ta sẻ co pt 2a + 2 (a-0,1) = 0,3 ==> a= 0,125==> m= 15 gam.
Câu 3: bạn nên viêt pt thì sẻ để thây được .
Al2O3 + H2SO4 , bảo toàn điện tich==> Cần 3 V1
Al2O3+ 2OH- + 3H2O ----> 2Al(OH)4-==> từ pt ==> cân 2 V2 lit
==> V2 = 3/2 V1.





 
Last edited by a moderator:
Top Bottom