Hóa 9 Gúp e

Nhilitte99

Học sinh mới
23 Tháng mười 2023
1
1
6
15
Đồng Nai
  • Like
Reactions: Minh Văn Vũ

Minh Văn Vũ

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2021
75
40
26
Hà Nội
Gọi CTHH của kim loại cần tìm là [imath]M[/imath]
Ta có phương trình sau: [imath]\displaystyle M_2O + 2HCl \rightarrow 2MCl +H_2O[/imath]
Đặt [imath]\displaystyle n_M=x (mol)[/imath]
Theo phương trình ta có: [imath]\displaystyle n_{M_2O}=\frac{1}{2}n_{MCl}\Leftrightarrow (\frac{6.2}{x}-16):2=(\frac{1}{2}.\frac{11.7}{x})-35,5 \Leftrightarrow x=0,1[/imath]
[imath]\displaystyle 2M=\frac{6.2}{0,1}-16 \Leftrightarrow M=23 (Na)[/imath] thỏa mãn yêu cầu đề bài
Vậy kim loại cần tìm là Na
 
Top Bottom