Vật lí 8 GƯƠNG PHẲNG

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai gương phẳng G1,G2 giao nhau tại O có mặt phản xạ hợp với nhau 1 góc [tex]\alpha[/tex]. Trên đường phân giác của góc [tex]\alpha[/tex] có nguồn sáng S cách O 1 khoảng a không đổi. Chứng minh rằng khoảng cách giữa 2 ảnh ảo đầu tiên ( 1 qua G1, 1 qua G2) có giá trị như nhau đối với 2 trường hợp [tex]\alpha = 60^{\circ}[/tex] và [tex]\alpha = 120^{\circ}[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai gương phẳng G1,G2 giao nhau tại O có mặt phản xạ hợp với nhau 1 góc [tex]\alpha[/tex]. Trên đường phân giác của góc [tex]\alpha[/tex] có nguồn sáng S cách O 1 khoảng a không đổi. Chứng minh rằng khoảng cách giữa 2 ảnh ảo đầu tiên ( 1 qua G1, 1 qua G2) có giá trị như nhau đối với 2 trường hợp [tex]\alpha = 60^{\circ}[/tex] và [tex]\alpha = 120^{\circ}[/tex]
ko biết đúng ko
xét vs cái 120 nhìn hình cho thoáng
cái 60 thì tương tự
upload_2018-5-14_20-6-44.png
AO cắt BC tại M
tam giác ABC có
[tex]\frac{AH}{AB}=\frac{AK}{AC}=\frac{1}{2}[/tex]
=> KH là đường trung bình
AO cắt KH tại N
[tex]\Delta AKN=\Delta AHN[/tex]
=> góc vuông
đừng trung bình
=> BC//KH => AO vuoogn góc BC là trung trực BC
[tex]\Delta AKO[/tex]
[tex]AK=a.cos30[/tex]
OC=AO=a
MOC =60
=> MB
=> BC=2MB
ra r đấy
cái 60 tương tự
 
Top Bottom